Đẹp

Các loại nước ép với dứa giúp giữ dáng, đẹp da

Dứa là một trong những trái cây được hội chị em yêu thích bởi công dụng giải nhiệt, giảm cân hiệu quả và an toàn.

Với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nước ép dứa là đồ uống nhiệt đới phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Việc kết hợp dứa với các loại trái cây, rau, củ khác giúp việc ăn uống trở nên bớt nhàm chán, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để uống một ly nước ép dứa. Thói quen này giúp cơ thể không có cảm giác thèm ăn trong nhiều giờ. Bạn có thể đa dạng hóa thực đơn hàng ngày của bản thân bằng những thức uống với dứa được ưa chuộng nhất dưới đây.

Nước ép cam, dứa

Nước cam chứa các dưỡng chất giúp da luôn khỏe mạnh, tươi trẻ, giảm thiểu tác động của lão hóa cũng như hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả. Nước ép dứa kết hợp với cam là lựa chọn phổ biến bởi nguyên liệu dễ tìm, cách làm nhanh gọn, hương vị dễ uống.

Nguyên liệu: Cam tươi, dứa tươi, muối, đường, nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạn cần chọn cam tươi và nhiều nước. Cam ngon là loại to vừa, cầm chắc tay, vỏ mỏng, không đồng màu. Cam cắt đôi miếng, có thể gọt vỏ để khi vắt không đắng.

- Dứa ngon là loại có mắt to, quả căng mọng, nhỏ, phần thịt vàng. Khi sơ chế, bạn gọt sạch vỏ, cắt phần mắt, lõi cứng, thái miếng mỏng và dài.

Bước 2: Ép nước cam và dứa

- Nếu có máy ép, bạn chỉ cần lần lượt cho dứa và cam vào máy ép. Nếu sử dụng máy xay sinh tố, thành phẩm nên được lọc bỏ bã qua rây để nước ép mịn và ngon hơn.

- Sau khi ép xong, bạn cho toàn bộ nước ép ra một cái ca lớn. Tùy theo khẩu vị, ly nước ép có thể cho thêm đường, mật ong, muối, nước sôi để nguội và khuấy đều.

Vị chua của dứa được cân bằng bởi vị ngọt dịu từ cam tạo nên thức uống hấp dẫn. Ảnh: Pinterest.

Nước ép dứa cải xoăn

Trong trào lưu khoe đồ uống vào buổi sáng, nữ ca sĩ Minh Hằng từng tiết lộ nước ép dứa và cải xoăn được cô sử dụng hàng ngày giúp giữ dáng, đẹp da. Bên cạnh nước ép cần tây, thức uống này trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều chị em phụ nữ trong kế hoạch làm đẹp bản thân.

Lưu ý, những người có nguy cơ hoặc được chẩn đoán mắc bệnh sỏi thận và lượng đường trong máu cao không nên uống nước ép cải xoăn.

Nguyên liệu: Lá rau cải xoăn, dứa, chanh tươi, máy ép chậm

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cải xoăn rửa sạch, xắt nhỏ

- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, chia thành miếng nhỏ

Bước 2: Ép cải xoăn và dứa

- Cho cải xoăn và dứa vào máy ép

- Khi ép ra đủ nước, cho thêm lát chanh tươi vào để tăng mùi vị

- Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm muối hoặc đường theo khẩu vị và đá uống cùng

Nước ép cải xoăn và dứa giúp cơ thể thanh mát, tràn đầy sức sống hơn. Ảnh: Pinterest.

Nước ép dứa, mật ong

Mật ong là ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới như một chất làm ngọt tự nhiên bởi nhiều công dụng tuyệt vời. Nguyên liệu này chứa nhiều vitamin A, E, giúp kháng khuẩn, chống viêm, trẻ hóa và phục hồi da. Do đó, nước ép dứa và mật ong là thức uống được khuyến khích dùng hàng ngày.

Nguyên liệu: Dứa chín, mật ong, nước lọc, muối, đá viên (nếu muốn uống lạnh)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Dứa gọt vỏ, cắt mắt, loại bỏ lõi cứng và xắt miếng nhỏ

Bước 2: Ép dứa

- Cho dứa, nước lọc vào máy xay nhuyễn (có thể cho đá vào xay chung)

- Chắt nước dứa ra cốc

- Đổ phần nước còn lại vào xay tiếp với phần bã

- Chắt nước ép còn lại ra cốc, thêm muối, mật ong, đá viên và thưởng thức

Việc sử dụng mật ong giúp giảm bớt độ chua của nước ép dứa, tạo hương vị dễ uống hơn mà không làm mất giá trị dinh dưỡng. Ảnh: Pinterest.

Nước ép dứa chanh leo

Là 2 loại trái cây có tính giải nhiệt cao, dứa và chanh leo được nhiều người ưa chuộng trong việc dùng làm nước ép. Ngoài ra, chanh leo giúp tăng hương vị, làm quá trình giảm mỡ tự nhiên hiệu quả và an toàn hơn.

Nguyên liệu: Dứa, chanh leo, nước lọc, đường trắng hoặc đường phèn, đá viên

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Dứa gọt vỏ, cắt mắt, loại bỏ lõi cứng và xắt miếng nhỏ

- Chanh leo lọc phần thịt, bỏ hạt

Bước 2: Ép dứa

- Cho dứa và nước lọc vào máy xay nhuyễn

- Đợi nước ép dứa lắng bã, chắt ra cốc

- Đổ phần nước còn lại vào xay tiếp với phần bã.

- Hòa chanh dây với nước dứa, thêm đường, đá theo khẩu vị và thưởng thức.

Thức uống này nên uống tối đa 3 lần/tuần, tránh ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột. Ảnh: Restaurants.mu.

Tác giả: Uyên Hoàng

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP