Kinh tế

Cầu treo đò Rô (Tân Kỳ) được đầu tư sửa chữa gần 1,5 tỷ đồng

Để đảm bảo giao thông cho nhân dân đi lại lâu dài và an toàn, UBND tỉnh Nghệ An đã cho đầu tư khắc phục, sửa chữa cầu treo đò Rô, huyện Tân Kỳ với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng.

Cầu treo đò Rô bắc qua Sông Con đi từ xã Nghĩa Bình đến xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) được đưa vào sử dụng năm 2006 hiện đã hư hỏng, mối mọt. Ảnh: Như Lành

Cầu treo đò Rô bắc qua Sông Con đi từ xã Nghĩa Bình đến xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ được Sở Giao thông Vận tải đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng năm 2006. Nhưng do mặt cầu và thanh ngang, thanh dọc bằng gỗ nên hiện cầu hư hỏng, mối mọt, nhiều lần được khắc phục, sửa chữa, duy tu bảo dưỡng nhưng chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Để đảm bảo giao thông cho nhân dân đi lại lâu dài và an toàn, UBND tỉnh đã cho khắc phục, sửa chữa, thay thế toàn bộ ván mặt cầu bằng thép chống trơn với tổng mức đầu tư 1,5 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ kiểm tra hiện trạng cầu treo đò Rô. Ảnh: Như Lành

Hiện nay, UBND huyện Tân Kỳ đang chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình huyện phối hợp với các phòng, ban chức năng thuộc UBND huyện lập hồ sơ, tổ chức thi công vào tháng 4/2019.

Tác giả: Như Lành

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP