Giới trẻ

Dân mạng phẫn nộ với xích lô Sài Gòn "chém" 2,9 triệu đồng du khách Nhật

Câu chuyện một cụ ông Nhật Bản bị chặt chém 2,9 triệu đồng khi đi xích lô ở Sài Gòn đang được lan truyền trên MXH khiến dư luận bức xúc.

Theo đó, ngày 3/8, cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) muốn được ngắm nhìn Sài Gòn khi còn vắng xe cộ nhưng lại có một trải nghiệm... ngỡ ngàng khi “phải” trả 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô 5 phút. Dù vậy khi trả lời phóng viên, cụ vẫn luôn miệng nói xin lỗi vì không hỏi giá trước.

Kể lại với PV Thanh Niên vào chiều 3/8, cụ Oki (sống ở Tokyo) cho biết cụ cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP.HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Đây là lần thứ 5 cụ đến Việt Nam kể từ khi con trai út của cụ lập gia đình và chọn TP.HCM làm quê hương thứ 2 cách đây hơn 10 năm.

Cụ Oki chọn khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (P.Bến Nghé, Q.1) trên đường Tôn Đức Thắng (gần đường Nguyễn Huệ) để tiện đi lại ở khu trung tâm lại dễ qua lại nhà con trai cụ - một nhiếp ảnh gia có tiếng người Nhật đang sống ở Q.4.

Ngày 3/8, cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, du khách Nhật Bản) muốn được ngắm nhìn Sài Gòn khi còn vắng xe cộ nhưng lại có một trải nghiệm… ngỡ ngàng khi “phải” trả 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô 5 phút. Dù vậy, cụ vẫn luôn miệng nói xin lỗi vì không hỏi giá trước.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải lên MXH, rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động của người lái xích lô. Tài khoản B.Y bình luận: "Khi đi sang Nhật, người Nhật tiếp đón chúng ta với thái độ tôn trọng rất tuyệt vời, đặc biệt là người lớn tuổi. Còn khi họ sang nước ta, lại như thế này. Một con sâu làm rầu nồi canh. Xin lỗi cụ!".

TK L.N bức xúc nói: "Cần làm rõ xử lí ,xin lỗi ông cụ", còn nick name P.H lại chia sẻ "Xấu hổ quá!"

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng lại cho rằng, cách ứng xử của người Nhật rất đáng học hỏi. "Người nhật luôn hành xử một cách đáng phải nể phục và học hỏi", tk L.T.M.P bình luận.

Vào chiều 3/8, cụ Oki (sống ở Tokyo) cho biết cụ cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP.HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Đây là lần thứ 5 cụ đến Việt Nam kể từ khi con trai út của cụ lập gia đình và chọn TP.HCM làm quê hương thứ 2 cách đây hơn 10 năm.

Theo lời cụ kể, khoảng 6 giờ sáng cụ ra khỏi khách sạn, định bụng đi bộ dạo chơi loanh quanh gần đó. Đi được vài bước thì một anh xích lô đến gần, rồi anh này nói gì đó nhưng cụ chỉ cười. Anh này cứ đẩy xe đi theo cụ và trao đổi bằng tiếng Anh… bồi. Khi đến gần chợ Bến Thành thì anh xích lô tỏ ý muốn chở cụ về khách sạn và cụ đồng ý.

Trên đoạn đường ngắn từ đó về lại khách sạn, cụ rất cảm kích trước ý tốt của anh xích lô và có ý định sẽ gửi anh 500 ngàn đồng để cám ơn khi đến nơi. Tuy nhiên, anh xích lô chỉ thả cụ gần khách sạn, cụ rút bóp ra, lấy 1 tờ 500 ngàn đồng đưa cho anh này thì anh này… tỏ ý đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, nhưng người già tay chân chậm chạp, chưa kịp lấy thêm tiền thì anh xích lô thò tay vào bóp cụ, lấy hết 5 tờ 500 ngàn và 2 tờ 200 ( 2 triệu 900 ngàn đồng) của cụ rồi bỏ đi.

Tuy nhiên, cụ Oki luôn nhận lỗi về mình khi nói về sự việc xảy ra vào ngày cuối cùng của chuyến du lịch. “Lỗi là tại tôi không hỏi giá trước khi lên xe”, cụ nói. Cụ cho biết muốn kể lại sự việc này là vì không muốn hình ảnh TP.HCM bị xấu đi trong mắt du khách nước ngoài bởi nạn chặt chém như thế.

(Nguồn: Báo Thanh Niên)Tác giả: Ngọc Anh

Nguồn tin: Báo Kiến thức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP