Thế giới

ĐBQH Ukraine: “Tổng thống Zelensky đang đưa Ukraine đến thảm họa”

Phát biểu trên kênh truyền hình "112 Ukraine", đại biểu Quốc hội Ukraine, một trong những người sáng lập đảng “Nền tảng đối lập - Vì cuộc sống”, ông Vadim Rabinovich tuyên bố Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đang dẫn dắt đất nước đến một thảm họa.

ĐBQH Ukraine: “Tổng thống Zelensky đang đưa Ukraine đến thảm họa”

Nghị sỹ Vadim Rabinovich phàn nàn rằng cho đến nay chỉ thấy chính quyền của tân Tổng thống Zelensky dự định tiếp tục cuộc xung đột nội bộ Ukraine ở Donbass – miền Đông Ukraine.

"Tôi rất thích Zelensky, thậm chí thích hơn so với nhiều người, nhưng tôi muốn đất nước mình phát triển, tôi muốn có một phong trào nào đó, chứ không phải là tiết mục hài bất tận của khối phố 96 (Khu phố 96 là nơi đặt studio của ông Zelensky). Hiện nay, những gì đang diễn ra đầy thảm họa và chúng ta đang đi theo hướng đó. Không nên phá vỡ tất cả cho dù có biến chuyển chút ít: không nên phá vỡ quan hệ với các đối tác phương Đông, chúng ta cần trở thành một quốc gia độc lập, một kiểu Thụy Sĩ của Đông Âu, giao dịch thương mại với cả Đông và Tây”, ông Vadim Rabinovich nói.

Tân Tổng thống Ukraine Zelensky

Nghị sĩ Vadim Rabinovich nói thêm rằng ông thất vọng vì tuyên bố gần đây của Tổng thống Zelensky về vấn đề hòa bình.

"Hòa bình đang bị dồn vào ngõ cụt, sẽ chẳng có hòa bình mà sẽ có NATO, đối với tôi đó là thảm họa. Với tôi bây giờ Tổng thống Zelensky chính là thảm họa. Tôi thích ông phát ngôn nghiêm túc, thậm chí nói rằng ‘ngày mai sẽ hòa bình’ cũng còn hơn”, nghị sĩ Rabinovich kết luận.

Trước đó, Tổng thống Zelensky tuyên bố rằng lực lượng vũ trang Ukraine sẽ "đáp trả kiên quyết và cứng rắn phù hợp với tình hình" đối với những vụ pháo kích ở Donbass, trong khi ở cấp độ ngoại giao thì Kiev nằng nặc đòi ngừng bắn.

Tác giả: Trí Đức (Lược dịch)

Nguồn tin: infonet.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP