Giới trẻ

Đêm hôm vợ đau bụng quằn quại, chồng làm một điều khiến chị em trên mạng ước ao cưới được một người tận tâm như vậy

Người chồng này đã giúp vợ vượt qua cơn đau bụng kinh ngay tại nhà bằng cách rất đơn giản.

Vợ chồng không chỉ là người xây tổ ấm mà còn là người để dựa vào nhau mỗi khi có chuyện gì xảy ra. Có những người vợ may mắn khi lấy được chồng biết quan tâm, chăm sóc, lo lắng, chu đáo từ việc nhỏ nhất.

Mới đây, một người chồng đã chia sẻ cách giúp vợ vượt qua cơn đau bụng kinh khiến cho dân mạng hết lời khen ngợi. "Vợ tôi đau bụng kinh, đau lắm, bò từ đầu giường đến cuối giường, đêm hôm ở trọ không làm cách nào được, nhìn đồng hồ mới 2h15', kiểm tra google thì chỉ giữ ấm vùng bụng mà đêm hôm không gọi được xe, vợ say xe nữa, nhà không có bàn là quần áo, nghĩ ra cách cho nước vào cái nồi đun trên bếp cho nóng rồi lấy khăn tắm và áo quấn qua rồi ủ lên bụng cho vợ, giờ đỡ rồi, ngủ rồi không khóc nữa".

Hành động nhỏ của người chồng đã khiến dân mạng trầm trồ vì sự chu đáo và tận tâm. Không ít người chúc mừng người vợ có được người chồng tốt bụng như vậy.

"Nhiều lúc nhìn chồng người ta mà ao ước đươc chăm sóc như vậy. Chồng mình có chăng chỉ mua thuốc chứ chẳng bao giờ tìm trên mạng cách gì để giúp vợ. Cứ đến tháng lại đau vật vã mà chưa bao giờ được chăm sóc thế này... cảm thấy tủi thân", một cô gái bình luận.

Một người khác cho rằng: "Với chị em, chuyện đau bụng kinh là nỗi ám ảnh, ai có vợ bị như vậy nên động viên, chia sẻ nhé. Mình cũng chỉ mong muốn tìm được người chồng tâm lý, biết chia sẻ như vậy mà thôi, không cần gì hơn".

Để giảm đau bụng kinh, cách chăm sóc cơ thể tốt nhất khi cảm giác mệt mỏi, vã mồ hôi, tím tái, lạnh....là bổ sung càng nhiều nước càng tốt trong chế độ ăn uống hằng ngày. Tốt nhất để giảm cơn đau trong ngày đèn đỏ hàng tháng, bạn chỉ cần uống thêm nước ấm, đủ từ 2,5 lít nước, tránh tuyệt đối các loại nước có cồn như rượu, bia hay các loại nước ngọt có ga.

Cùng với việc uống thêm nước thì cách để giảm đau tốt trong ngày kinh nguyệt chị em nên nhớ nên ăn nhạt, càng nhạt càng tốt. Vì nếu bổ sung quá mặn trong các món ăn thì cơn đau có thể dài hơn. Thêm vào đó, bạn cũng nên tăng cường rau xanh, hoa quả tươi, thức ăn dễ tiêu ... trong mâm cơm hằng ngày. Ngoài ra, chị em cũng nên tập thể dục nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh.

Tác giả: AM

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP