Nhân ái

Gia đình khó khăn trong ngôi nhà đổ nát cần sự trợ giúp

Gia đình chị Nguyễn Thị Thường (xóm Tân Sơn, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) hiện đang sống trong ngôi nhà xập xệ nằm heo hút bên đồi. Chồng chị là anh Nguyễn Chính Lương vừa qua đời sau một tai nạn.

Gia đình em Trang hiện đang rất cần sự giúp đỡ. Ảnh: ĐL

Chị Thường đau ốm đã hơn 10 năm nay với nhiều thứ bệnh hành hạ, lo xong đám tang chồng, chị lại bị nhiễm lạnh, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc khuyên chị nên nhập viện để điều trị nhưng phần vì gia cảnh quá khó khăn, phần vì thương con, chị xin thuốc về điều trị tại nhà.

Chị nói: “Giờ bệnh tật ngày càng nặng, không biết có ra đồng được nữa hay không, không biết có lo cho con được nữa hay không”.

Con gái chị - Nguyễn Thị Huyền Trang - đang là học sinh lớp 9C, Trường THCS Nghi Yên nói với chúng tôi: “Cháu giờ chỉ biết là phải lo học thật tốt vì cháu sắp chuyển cấp, thời gian còn lại cố gắng giúp đỡ việc nhà, việc đồng áng cho mẹ”. Vì nhà nằm heo hút trong xóm vắng, đường đi lại lầy lội khó khăn nên Trang phải gửi xe đạp ở nhà người thân bên kia quả đồi. Cứ ngày, Trang lại phải trèo qua quả đồi gần 2km để đi học và về nhà.

“8 năm học, Trang đều là học sinh khá, giỏi, được thầy yêu bạn mến. Nhà khó khăn quá, có lúc tưởng như Trang sẽ bỏ học nhưng được sự động viên của mọi người, em đã tiếp tục đến trường. Các đoàn thể trong xóm, người giúp cái chăn, người cho tấm áo, ai cũng mong gia đình vượt qua khó khăn. Mới đây, Huyện đoàn đã hỗ trợ Trang toàn bộ chi phí trong năm học này, chắc Trang cũng yên tâm đi học nhưng rồi những năm tiếp theo, học cấp 3, xa nhà, mẹ thì đau yếu, không biết sẽ như thế nào. Mong rằng sẽ có sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng, xã hội để ước mơ đến trường của Trang không bị đứt đoạn” - chị Đậu Thị Lý - Phó Bí thư Chi đoàn Tân Sơn - chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Thường SĐT 0399033134, xóm Tân Sơn, Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An. Địa chỉ tiếp nhận ủng hộ: Đoàn thanh niên xã Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An. SĐT: 0899628793 (đồng chí Đậu Thị Minh Hồng - Phó Bí thư).

Tác giả: Đức Lộc

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP