Đẹp

H'Hen Niê chế tạo công thức đắp mặt nạ từ cơm nguội

Nàng hậu tận dụng cơm nguội còn thừa pha với sữa tươi, nghiền nát để đắp mặt nạ và kết quả da căng bóng ngỡ ngàng.

Hoa hậu H'Hen Niê vừa chia sẻ công thức đắp mặt nạ vô cùng độc đáo mà có thể bạn chưa từng thử qua lần nào, đó là mặt nạ từ cơm nguội trộn với sữa tươi không đường và mật ong. Chỉ với nguyên liệu bình dân đơn giản vậy thôi mà làn da của nàng hậu rất căng và mịn.

Để áp dụng công thức này của H'Hen Niê bạn cần chuẩn bị 3 thìa cơm nguội, 1 thìa mật ong, 1 thìa sữa tươi không đường và 1 thìa nước.

Cách thực hiện:

- Cho cơm nguội vào bát sạch, thêm mật ong nguyên chất và sữa tươi không đường vào ngâm vài phút.

- Khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Nếu thấy hỗn hợp quá đặc thì có thể cho một ít nước để đắp vào da dễ hơn.

- Làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt với nước ấm để lỗ chân lông giãn nở và giúp hấp thu các dưỡng chất từ mặt nạ.

- Áp dụng liên tục trong 1 tuần, bạn sẽ thấy làn da mềm mịn rõ rệt.

Thành phần dinh dưỡng trong cơm nguội nấu chín gồm Vitamin B1, B3, B5, B6... Đồng thời có chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, kẽm, phốt pho...

Trong đó, vitamin B1 hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ cơ thể trước các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da nhăn nheo... Vitamin B3 có tác dụng chống lão hóa, trị mụn, trắng da, giảm thâm, kháng viêm. Vitamin B5 có khả năng kiểm soát dầu thừa - nguyên nhân hình thành mụn, cần thiết cho việc tái sinh làn da. Vitamin B6 giúp giảm mụn trứng cá hiệu quả, tăng cường hệ thống tuần hoàn và giúp cung cấp dưỡng chất cho làn da.

Ngoài ra, mật ong có tính kháng khuẩn cao, bổ sung độ ẩm và chống lại các dấu hiệu lão hóa. Sữa tươi không đường cũng giúp làn da ẩm mịn và trẻ hóa nhanh chóng.

Thời gian vừa qua, H'Hen Niê khá năng nổ trong công tác thiện nguyện, hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM. Nhưng dù bận rộn đến mấy thì cô vẫn dành thời gian để chăm sóc bản thân và chia sẻ những mẹo làm đẹp hay ho đến các chị em.

Trước đó, H'Hen Niê đã hướng dẫn cách dưỡng tóc khô xơ bằng lòng trắng trứng, dầu dừa và mật ong.

Tác giả: Thu Vân

Nguồn tin: phunuonline.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP