Du lịch

Khách Trung Quốc đổ xô sang Hong Kong để leo lên mái nhà

Giới trẻ Trung Quốc đại lục leo lên các tòa nhà cao tầng để chụp những bức hình sống ảo.

Người dân Trung Quốc đang trong đợt nghỉ lễ lớn kéo dài một tuần. Kỳ nghỉ này có tên gọi là Tuần lễ vàng, bắt đầu từ 1/10 mừng Quốc khánh, SCMP đưa tin ngày 1/10.

Nhiều du khách bất chấp nguy hiểm leo lên tầng thượng các tòa nhà ở Hong Kong để chụp ảnh. Ảnh: SCMP.

Trong thời điểm này, giới trẻ từ Trung Quốc đại lục đã đua nhau sang Hong Kong du lịch. Trong lịch trình của họ có việc leo lên sân thượng của các tòa nhà cao tầng để chụp ảnh.

Trào lưu chụp hình đó lấy cảm hứng từ họa sĩ người Tây Ban Nha, Okuda San Miguel. Người nghệ sĩ này lên mái nhà ở phố Wong Chuk chụp ảnh với phông nền là tác phẩm "Kẻ trộm Cầu vồng" do ông vẽ trên một tòa nhà gần đó.

Những du khách trẻ đã bị chỉ trích vì bỏ qua quy định an toàn. Họ lén lút trèo lên tầng thượng của các cao ốc, chui qua hàng rào, ngồi lên thành tường bao quanh để chụp ảnh.

Hai du khách trẻ leo lên nóc nhà ở Hong Kong chụp ả

Một trong những địa điểm mà du khách ghé thăm nhiều nhất là khu dân cư ở Sham Shui Po và các khu bất động sản phía đông Kowloon.

Zhang Shenyun, 28 tuổi, đến từ tỉnh Giang Tô, là người đầu tiên trong nhóm của cô leo lên hàng rào cao 2 m của sân thượng một tòa nhà. Zhang cho biết việc leo lên đây thật dễ dàng và cô không cảm thấy nguy hiểm. Cô phủ nhận sự xuất hiện của mình và bạn bè làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Zhang cho rằng cô đã lên đây trong im lặng, không gây ồn ào.

Tuy nhiên, không phải ai cũng liều lĩnh như Zhang. Xiao Xiao, 18 tuổi, đã bỏ cuộc vì sợ độ cao và cảm thấy không an toàn.

Chính quyền ở Sham Shui Po cũng cảnh báo du khách không nên mạo hiểm chỉ để có những bức ảnh đẹp. Chou, một cư dân tòa nhà có khách kéo đến quá đông chụp ảnh, cho biết anh lo lắng về an ninh vì những kẻ đột nhập có thể trà trộn với du khách.

Tác giả: Anh Minh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP