Giáo dục

Lại thêm giáo viên đánh thâm tím tay học sinh tại Thái Bình

Sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Vũ Vinh (Vũ Thư, Thái Bình). Học sinh Đỗ T.A - lớp 1A2 không viết được bài nên đã bị cô giáo đánh thâm tím tay.

Hình ảnh vết bị đánh bầm tím trên tay của học sinh Đỗ T.A được gia đình ghi lại. Ảnh: GĐCC

Theo ghi nhận của phóng viên, sự việc xảy ra ngày 2.5. Học sinh Đỗ T.A (7 tuổi) - lớp 1A2, sau khi từ trường học về nhà thì gia đình phát hiện 2 cánh tay của cháu có vết đánh thâm tím. Gia đình gặng hỏi thì được biết cô giáo chủ nhiệm gọi cháu lên kiểm tra bài. Do cháu không đọc được, viết sai nhiều lỗi chính tả... nên cô giáo đã dùng roi "phạt" con bầm tím chân tay.

Chị Trần Thị Quế - phụ huynh học sinh T.A chia sẻ: Vốn lực học của cháu T.A đã yếu cộng thêm cháu có chứng sợ học nên dù ở nhà đã học bài nhưng cứ lên lớp là sợ quá nên dẫn đến không đọc được bài, viết nhiều lỗi chính tả, chữ xấu. Sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường và cô giáo cũng đã đến xin lỗi gia đình và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Qua theo dõi sức khoẻ, cháu T.A đã bình thường nên gia đình cũng mong muốn giải quyết nội bộ.

Xác nhận sự việc, bà Bùi Thị Lĩnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vũ Vinh, Vũ Thư xác nhận là đúng. Theo bà Lĩnh sau khi phụ huynh gia đình có phản ánh, nhà trường đã nắm bắt thông tin và cử giáo viên xuống xử lí. Hiện, mọi thủ tục đã xử lý đầy đủ, đã giải quyết xong ở đơn vị, đã có xử lý với giáo viên. Tuy nhiên, PV hỏi hình thức cụ thể như thế nào thì bà Lĩnh từ chối cung cấp.

Trước đó, ngày 2.5, tại Trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) cũng xảy ra tình huống tương tự. Giáo viên đánh học sinh lớp 1 này đã phải nhận hình thức kỉ luật cảnh cáo và không bố trí công tác chủ nhiệm trong 1 năm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Tác giả: Huyên Nguyễn

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP