Thế giới

Manh mối mới củng cố cho nghi vấn máy bay MH370 rơi ở rừng Campuchia có giúp phá vỡ bí ẩn?

Ian Wilson, người tuyên bố đã tìm thấy nơi máy bay MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia thông qua ứng dụng Google Maps đã có thêm manh mối mới để củng cố cho phát hiện của mình.

Sắp chạm tay vào sự thật?

Theo Sputnik, nhà sản xuất video người Anh Ian Wilson tuyên bố đã tìm thấy nơi máy bay của hãng hàng không Malaysia mất tích năm 2014 MH370 rơi thông qua ứng dụng Google Maps. Tuy nhiên, giả thuyết này của ông đã gây nhiều nghi vấn khi một số chuyên gia cho rằng đây chỉ là hình ảnh của một máy bay vô tình bay ngang qua.

Tuy nhiên, mới đây Google Maps đã cập nhật hình ảnh vệ tinh chụp lại khu vực rừng Campuchia nơi mà nhà sản xuất video Wilson đã phát hiện ra hình ảnh được cho là của máy bay MH370. Kết quả cho thấy theo hình ảnh vệ tinh, máy bay vẫn nằm nguyên ở vị trí đó từ năm 2015 đến 2017 dựa vào mốc thời gian hiển thị trên các tấm ảnh. Điều này đã xua tan giả thuyết cho rằng vệ tinh có thể ghi lại hình ảnh của một máy bay vô tình bay ngang qua.

Nhà sản xuất video người Anh Ian Wilson tuyên bố đã tìm thấy nơi máy bay của hãng hàng không Malaysia mất tích năm 2014 MH370 rơi.

Tuy nhiên, chuyên gia hàng không Yijun Yu cho rằng Google có thể sử dụng hình ảnh cũ và việc cập nhật hình ảnh đó không nói lên điều gì.

“Hoặc là vệ tinh đã không cập nhật dữ liệu trong suốt 4 năm hoặc có trục trặc trong hệ thống định vị”, ông Yijun Yu phản biện.

Tuy nhiên, ông Wilson vẫn rất tin vào giả thuyết mà bản thân đưa ra. Ông cùng em trai đang chuẩn bị tới khu rừng Campuchia để tìm kiếm với niềm tin rằng máy bay MH370 đã nằm trong rừng rậm Campuchia từ năm 2014 đến nay.

Chuyến bay MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất khỏi màn hình radar hôm 8/3/2014 khi đang trên hành trình bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Sau nhiều năm tìm kiếm, Chính phủ Malaysia hồi tháng 7/2018 đã thừa nhận rằng vẫn chưa biết được điều gì xảy ra với chuyến bay này. Câu trả lời từ nhà chức trách khiến các gia đình có người trên chuyến bay rất không hài lòng.

Máy bay MH370 của Malaysia Airlines vẫn luôn là bí ẩn trong suốt bốn năm qua sau khi mất tích ở Ấn Độ Dương trong hành trình bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Mặc dù có hai cuộc tìm kiếm quy mô đã được triển khai ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Australia, nhưng tất cả những gì các nhà điều tra có được chỉ là những mảnh vụn rải rác.

Tháng trước, Chính phủ Trung Quốc đã sử dụng công ty vệ tinh Space View để tập trung tìm kiếm máy bay từ trên cao. Trong khi nhóm tìm kiếm ở Campuchia sẽ tiếp tục hành trình của mình trong những ngày tới. Tuy nhiên, thông tin về máy bay này vẫn còn trong vòng bí ẩn.

Tác giả: Vũ Thu Hương

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: máy bay MH370 , campuchia

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP