Tin trong tỉnh

Một tấn chất nghi ma túy bị phát hiện tại Nghệ An

Nhà chức trách Nghệ An sáng nay đã bắt một số nghi can, thu khoảng một tấn tang vật ở huyện Quỳnh Lưu.

Nguồn tin của chúng tôi cho biết, sáng 17/4 Phòng cảnh sát ma túy (Công an Nghệ An) phối hợp với nhiều đơn vị đã bao vây một nhóm nghi can buôn bán ma túy tại địa phận xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Khu vực công an thu giữ 900 kg tang vật nghi ma túy đá tại xã Quỳnh Thuận.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thuận, cho biết tối 16/4 một người dân gọi điện thoại phản ánh tới chính quyền về việc thấy 7 bao tải nghi là rác bị đổ trộm xuống lề quốc lộ 48B, cạnh cánh đồng muối. "Xã không biết bê trong chứa cái gì, đang định tổ chức tiêu hủy thì sáng nay công an đến chuyển đi", ông Tuấn nói.

"Khoảng một tấn tang vật nghi là ma túy bị thu giữ, một số nghi can bị bắt. Cơ quan điều tra đang truy bắt những người liên quan", nguồn tin nói.

Trước đó ngày 15/4, tại ngôi nhà cấp 4 ở thành phố Vinh, cách xã Quỳnh Thuận 90 km, nhà chức trách đã bắt 5 nghi phạm, thu 600 kg ma túy.

Trong tháng 3, nhà chức trách đã triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Tam Giác Vàng về Việt Nam rồi xuất ra các nước khác. 1,1 tấn ma túy đá bị thu giữ, 7 người bị bắt. Kẻ cầm đầu được xác định là Wu HeShan (57 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), từng ở Việt Nam trong 10 năm, thành lập doanh nghiệp làm bình phong tại quận Bình Tân (TP HCM) để thực hiện các vụ vận chuyển ma túy.

* Tiếp tục cập nhật

Tác giả: Nguyễn Hải

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: quỳnh lưu , ma túy , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP