Tin trong tỉnh

Nghệ An: Dùng súng, mã tấu ép chủ máy gặt nộp phí “bảo kê”

Ngày 16.5, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản, thu giữ 4 khẩu súng tự chế, 3 mã tấu sử dụng để chiếm đoạt tiền của các chủ máy gặt lúa.

3 đối tượng trong nhóm" bảo kê" gặt lúa

Theo đó, ba đối tượng bị bắt gồm: Trần Văn Mạnh (SN 1982), Phạm Công Bảo (SN 1987) đều trú xã Thanh Long, huyện Thanh Chương và Nguyễn Bá Sự (SN 1992, trú huyện Yên Thành, Nghệ An).

Theo thông tin ban đầu, từ đầu mùa gặt năm nay 2019, Trần Văn Mạnh (đã có 6 tiền án, tiền sự về tội gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép ma túy) cùng Phạm Công Bảo và Nguyễn Bá Sự buộc người dân ở xã Thanh Long phải thuê máy gặt do nhóm này bảo kê với giá cao.

Nếu ai không thuê, sẽ bị nhóm này gây gổ, không cho đưa lúa đã gặt từ đồng về nhà. Những chủ máy gặt ở các địa phương khác đến gặt thuê phải nộp cho nhóm này 20.000 đồng/sào thông qua bản hợp đồng thuê máy gặt được nhóm này soạn sẵn. Nếu chủ máy nào không nộp “phí”, sẽ bị đe dọa phá máy gặt.

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Đến thời điểm bị bắt, công an xác định, nhóm này đã cưỡng đoạt của các chủ máy gặt hàng chục triệu đồng.

Hiện Công an huyện Thanh Chương tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: BÍCH DŨNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP