Tin trong tỉnh

Nghệ An: Tích cực xây dựng môi trường khởi nghiệp sáng tạo

Từ năm 2017 đến nay, Nghệ An đã thực hiện nhiều giải pháp để triển khai xây dựng môi trường khởi nghiệp sáng tạo ở địa phương, góp phần tạo ra hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng và các doanh nghiệp.

Sản phẩm của nông dân Nghệ An tại triển lãm khởi nghiệp sáng tạo năm 2018 của tỉnh Nghệ An. Ảnh: QĐ

Ông Trần Quốc Thành - Giám đốc Sở KHCN Nghệ An cho biết: Các hoạt động truyền thông và thực tiễn khởi nghiệp đã thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp đối với các hoạt động khởi nghiệp; đồng thời, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong toàn xã hội.

“Tọa đàm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên tỉnh Nghệ An năm 2017” đã thu hút được hơn 500 người tham gia là một sự kiện tiêu biểu, thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhiều giới. Hoặc như buổi nói chuyện với chủ đề “Suy nghĩ về quyết định khởi nghiệp” với TS Võ Văn Thành Nghĩa - Cựu CEO Tập Đoàn Thiên Long - Top 50 doanh nghiệp thế giới về hàng văn phòng cũng nhận được sự cộng cảm cao của những người trẻ đã và sắp khởi nghiệp. Sở KHCN phối hợp với các cơ quan truyền thông xây dựng chuyên mục khởi nghiệp tôn vinh các tấm gương khởi nghiệp, cùng chia sẻ kinh nghiệm và tháo gỡ khó khăn về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Sau gần 2 năm triển khai, hoạt động hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Nghệ An đã thu được một số kết quả nổi bật: Thành lập được Trung tâm nghiên cứu - Khởi nghiệp sáng tạo trực thuộc Đại học Vinh (tháng 4.2017); thành lập Cty Cổ phần đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp Nghệ An (tháng 12.2017); hình thành được không gian làm việc chung tại Sàn giao dịch công nghệ thiết bị thuộc Trung tâm Thông tin KHCN&TH; hình thành Điểm kết nối cung cầu tại Trung tâm ứng dụng Tiến bộ KH&CN.

Tác giả: QUANG ĐẠI - HOÀNG CHINH

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP