Pháp luật

Nghi phạm cầm lựu đạn cố thủ 14 tiếng ở Nghệ An bị khởi tố

Sơn cầm kiếm chém vào xe Audi, khi bị bắt đã cố thủ suốt nhiều tiếng trong vòng phong tỏa của 250 cảnh sát.

Ngày 11/10, trung tá Nguyễn Hữu Cường (Phó trưởng Công an thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can với Lê Ngọc Sơn (35 tuổi, trú thành phố Vinh) về các tội: Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Liên quan vụ án, Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương) bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ. Cả hai đều bị tạm giam ba tháng.

Lê Ngọc Sơn (bên trái) và Hoàng Ngọc Sinh.

Theo cơ quan điều tra, Sơn có mâu thuẫn với cô gái 35 tuổi trú tại thành phố Vinh. Ngày 24/9, Sơn mượn ôtô của anh rể, mang theo hai thanh kiếm dài một mét đi tìm.

Không gặp được, Sơn phát hiện chiếc Audi màu vàng của em gái cô này nên cầm hai thanh kiếm chém vỡ kính chắn gió và gương.

Cảnh sát cáo buộc, ngày 1/10 nhà chức trách thực thi lệnh tạm giữ với Sơn song anh này không chấp hành mà cùng với Hoàng Ngọc Sinh mỗi người một quả lựu đạn cố thủ tại tầng hai ngôi nhà ở phố Hồng Bàng.

Nghệ An phải huy động 250 người cùng với chó nghiệp vụ vây ráp, kêu gọi ra đầu thú. Một lúc sau, Sinh ra khỏi nhà cầm theo một quả lựu đạn giao nộp cảnh sát trong khi Sơn vẫn cố thủ.

Hơn 14 giờ, cảnh sát ra "tối hậu thư" nếu không đầu hàng thì sẽ bị tấn công bằng biện pháp mạnh. 10 phút sau, Sơn đồng ý nộp mình...

Quả lựu đạn thu tại căn phòng Sơn cố thủ.

Theo thông báo của Công an tỉnh Nghệ An, hơn một năm trước cảnh sát chống ma túy của tỉnh xác định Sơn là người cầm đầu đường dây ma túy lớn từ Lào về Nghệ An. Khi bốn đồng phạm bị bắt, Sơn trốn ra nước ngoài, gần đây mới trở về Việt Nam nghe ngóng xem có bị cảnh sát theo dõi nữa hay không...

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: Báo VnMedia

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP