Tin trong tỉnh

Nổ súng trấn áp đối tượng mua bán trái phép 19 bánh heroin và ma túy đá

Hơn 30 cán bộ, chiến sỹ "dàn trận", áp sát xe bán tải, nổ súng chỉ thiên yêu cầu dừng xe nhưng đối tượng điều khiển xe cố thủ trong xe, tìm cách bỏ chạy.

Công an huyện Thanh Chương vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh) và Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy số 2 (Cảnh sát biển) phá thành công chuyên án 618M triệt xóa đường dây mua bán trái phép ma túy số lượng lớn từ Lào vào Nghệ An, thu giữ 19 bánh heroin, 04kg ma túy dạng đá.

Đối tượng Kha Văn Công. Ảnh: Đức Vũ

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, vào hồi 08 giờ ngày 04/7/2018, trên đường mòn Hồ Chí Minh, Ban chuyên án 618M phát hiện một chiếc xe bán tải 37C - 267.76 chạy hướng từ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) qua địa bàn xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương.

Nhận thấy thời cơ thuận lợi, các tổ công tác gồm hơn 30 cán bộ, chiến sỹ "dàn trận" theo kế hoạch để bắt, chặn xe ô tô bán tải nêu trên nghi chở một số lượng lớn heroin.

Sau nhiều phát súng chỉ thiên của lực lượng Cảnh sát, đối tượng điều khiển xe tìm cách bỏ chạy, cố thủ trong xe nhưng bất thành trước sự kiên quyết đấu tranh của lực lượng chức năng. Chỉ sau vài phút khống chế, 02 đối tượng ngồi trên xe ô tô bán tải đã bị các trinh sát ma túy bắt giữ thành công.

19 bánh heroin và 04 kg ma túy đá trong chuyên án. Ảnh: Đức Vũ

Đó là đối tượng Kha Văn Công (SN 1983), trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương là người điều khiển xe ô tô bán tải, đối tượng còn lại là Quang Văn Là (SN 1994), trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương.

Khám xét chiếc xe bán tải 37C - 267.76 lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 19 bánh heroin và 04 kg ma túy dạng đá.

Theo các trinh sát tham gia phá án, đối tượng Kha Văn Công là chủ mưu trong chuyên án này. Trước đó, Kha Văn Công đã nhiều lần "thăm dò" sự phát hiện của lực lượng công an khi một mình điều khiển xe ô tô sang Lào nhưng không lấy "hàng".

Đối tượng Quang Văn Là. Ảnh: Đức Vũ

Đối tượng Kha Văn Công là con nghiện ma túy nặng trong vùng xã Ngọc Lâm (Thanh Chương), dân bản trong vùng tái định cư xã Thanh Sơn đều biết mặt y, với bản tính ít nói, nhưng giàu có bất thường.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An, hai đối tượng đã khai báo thành khẩn hành vi phạm tội của mình. Quang Văn Là khai nhận muốn kiếm thêm thu nhập cao nên sau khi Kha Văn Công ngỏ ý rủ đi cùng để buôn ma túy thì y đã nhận lời, và chính các đối tượng cũng không ngờ là mình lại bị bắt nhanh đến như vậy.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tác giả: Đức Vũ - Mạnh Cường

Nguồn tin: Báo Nghệ An

  Từ khóa: chuyên án 618M , nổ súng , ma túy

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP