Tin trong tỉnh

Phát hiện nhiều cơ sở vi phạm ATTP tại Nghệ An

10 ngày tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại 17 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đoàn liên ngành của tỉnh Nghệ An đã phát hiện nhiều sai phạm...

Ông Võ Minh Tuấn – Phó Chánh thanh tra Sở Công thương Nghệ An, phó trưởng đoàn thanh tra liên ngành cho biết: “Thời điểm cận kề Tết nguyên đán, nhu cầu mua và sử dụng thực phẩm của người dân sẽ tăng cao, các hộ kinh doanh sẽ đưa ra thị trường rất nhiều mặt hàng thực phẩm, bánh kẹo, các loại mứt tết… có nguồn gốc xuất xứ, cũng như trà trộn các mặt hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Các lỗi vi phạm chủ yếu như: Người chế biến thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang; Không thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước; không thực hiện quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh; sử dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy; kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh mà không có giấy phép kinh doanh (mặt hàng rượu)…

Kiểm tra xử phạt 7,5 triệu đồng đối với cơ sở Thế giới hàng Nhật 144 Lê Hồng Phong - TP Vinh vi phạm kinh doanh rượu không có giấy phép

Đoàn thanh tra đã lập biên bản xử phạt 10 cơ sởtrên với số tiền là 51 triệu đồng.Cụ thể: Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Minh Hải, số 149 Nguyễn Du – TP Vinh; Công ty CP Thương mại tổng hợp Diễn Châu, Khối 4 Thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu; Công ty CP Thương mại Phú An, Số 1 Trần Phú, TP Vinh; Hộ kinh doanh nhà hàng Lam Giang, số 35 Lê văn Miển, TP Vinh; Siêu thị Tài Lộc, Xóm Đông Sơn, huyện Đô Lương; Hộ kinh doanh Trần Ngọc Tráng, số 144 Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh; Hoàng Huy Phương, Khối Tân Hải, Phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai; Cơ sở Nhà hàng Hoan Hợi, xóm 4, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn; Hộ kinh doanh Võ Thị Tú, xóm 7 xã Nghi Phú, TP Vinh; Hộ kinh doanh Nhà Hàng Quang Hà, Xóm Ngũ Phúc, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Đoàn thanh tra đã lập biên bản xử phạt 10 cơ sởtrên với số tiền là 51 triệu đồng.

" Chúng tôi sẽ tiêp tục đẩy mạnh hoạt động thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chấp hành nghiêm các quy định về quy định bảo đảm an toàn thực phẩm; khuyến cáo cho người dân khi đi mua sắm tết hãy là “người tiêu dùng thông thái” cần đến những cơ sở có uy tín, chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, có hạn sử dụng rõ ràng… nhằm đảm bảo sức khỏe,phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho bản thân cũng như gia đình”, ông Võ Minh Tuấn – Phó Chánh thanh tra Sở Công thương Nghệ An nói.

Tác giả: Từ Thành

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & Đời sống

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP