Xã hội

Tàu cá bốc cháy dữ dội khi đang neo tại cảng

Chiếc tàu của ngư dân đang neo tại cảng bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa lớn đã thiêu rụi nhiều tài sản, khiến con tàu bị hư hỏng nặng.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 19h ngày 15/7, chiếc tàu cá mang số hiệu NA 90641 TS của ngư dân xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu Nghệ An đang neo tại cảng cá thuộc địa bàn xã Tiến Thủy thì bất ngờ bốc cháy. Phát hiện sự việc, ngư dân sinh sống bên cảng cá đã hô hoán bà con dùng các phương tiện tại chỗ đến tham gia chữa cháy. Nhiều máy bơm nước cũng được huy động tới hiện trường để cứu hỏa.

Ngọn lửa lớn đã thiêu rụi nhiều tài sản và khiến con tàu bị hư hỏng nặng.

Nhận được thông tin, chính quyền xã Tiến Thủy đã huy động hàng trăm thanh niên, công an, dân quân biển và liên hệ với công an PCCC huyện Quỳnh Lưu đến hiện trường cùng với người dân tập trung chữa cháy.

Tuy nhiên, do trên tàu chứa dầu nên ngọn lửa bén cháy rất nhanh. Để tránh thiệt hại, nhiều tàu cá khác đã nổ máy di chuyển tàu đi vị trí khác tránh ngọn lửa cháy lan.

Đến 20h tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa, phần cabin tàu cá cháy hoàn toàn. Ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.

Được biết, chiếc tàu này có công suất trên 400 CV làm nghề chụp 4 sào. Thời điểm tàu cháy không có có bất cứ ngư dân nào ở lại nên không có thiệt hại về người.

Hiện, nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP