Tin trong tỉnh

Tỉnh chưa đồng ý, đã ký hợp đồng đưa cán bộ đi tập huấn nước ngoài

Mặc dù chưa được tỉnh Nghệ An đồng ý, nhưng Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã ký hợp đồng với doanh nghiệp du lịch để đưa đoàn cán bộ đi tập huấn ở nước ngoài.

Một điểm tham quan du lịch tại Lào. Ảnh minh họa

Báo Lao Động nhận được phản ánh, vào khoảng tháng 8.2019, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã ký hợp đồng với một doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, để đưa đoàn cán bộ đi tham quan, học tập ở Lào và Thái Lan; mặc dù chưa được lãnh đạo tỉnh phê duyệt.

Sáng 11.10, ông Ngô Đình Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Anh Sơn xác nhận thông tin nói trên và cho biết: “Đây là đoàn của giảng viên, viên chức họ đi tập huấn theo chương trình công tác của Ban Thường vụ, thời gian 5 - 6 ngày, đã làm hợp đồng với một công ty rồi”.

Khi phóng viên hỏi về thành phần đoàn, ông Ngô Đình Hùng trả lời do đang làm hồ sơ, không biết tỉnh có cho đi hay không, chưa có quyết định của tỉnh.

Phóng viên hỏi tại sao chưa có quyết định chấp thuận của tỉnh đã ký hợp đồng với doanh nghiệp lữ hành rồi, ông Ngô Đình Hùng nói: “Thì nếu tỉnh không cho đi thì thôi, hủy chứ không vấn đề gì”.

Phóng viên hỏi tiếp: “Đoàn đi tập huấn gì ở Lào và Thái, trong khi ngoại ngữ thì không biết?”, ông Ngô Đình Hùng trả lời: “Đoàn đi thực tế, nghiên cứu các mô hình du lịch cộng đồng, nâng cao nhận thức cho giảng viên”.

Ông Giang Công Huy - Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cho biết: "Vừa rồi, bên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Anh Sơn có đến trình thủ tục cho đoàn đi nước ngoài, nhưng chúng tôi còn đang xem xét vì số lượng họ đề xuất đông quá. Lúc đầu họ nói 22, sau nâng lên 30, bây giờ lại nói 45, trong khi quy định đoàn đi nước ngoài không quá 7 người".

Về mục đích chuyến đi, ông Giang Công Huy cho biết họ đi tham quan các điểm, mô hình du lịch sinh thái.

Phóng viên đặt vấn đề đi như vậy có đúng mục đích học tập chuyên môn của cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị, có lãng phí ngân sách hay không, ông Giang Công Huy cho biết đoàn này đi bằng kinh phí tự túc, "không ngân sách nào cấp cho hoạt động như thế".

"Hiện chúng tôi đang xem xét, hướng dẫn chứ chưa trình lãnh đạo tỉnh ra quyết định", ông Huy cho biết thêm.

Tác giả: Quang Đại

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP