Nhân ái

Ước mơ của người đàn ông bị liệt gần 20 năm

Anh Vũ Ngọc Lâm (quê ở xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) bị liệt gần 20 năm nay. Chia sẻ với chúng tôi về ước mong duy nhất, anh Lâm nói, giá như nhà có điều kiện về kinh tế, anh được đến viện chữa bệnh để có thể đi lại như người bình thường.

Năm 2002, trong lúc đi làm về, anh Lâm bị tai nạn giao thông dẫn đến gãy đốt sống cổ, dập tuỷ sống nên bị liệt toàn thân, không đi lại được. Bố anh Lâm đã mất cách đây đã 9 năm do mắc bệnh ung thư dạ dày nên mọi việc ăn uống, tắm rửa và vệ sinh cá nhân đều dựa vào mẹ già 70 tuổi chăm sóc.

Ước mong của anh Vũ Ngọc Lâm là giá như nhà có điều kiện về kinh tế, anh được đến viện chữa bệnh để có thể đi lại như người bình thường. Ảnh: NVCC

Bị tai nạn khi 21 tuổi - đúng độ tuổi thanh niên cường tráng, anh Lâm rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Hai năm đầu, anh chạy chữa hết viện này đến viện khác ở Hà Nội nhưng bệnh tật không thuyên giảm. Bất lực, chán nản, anh Lâm đã tuyệt thực để chết nhưng vì thương mẹ, sợ rằng mình ra đi mẹ sẽ đau khổ, khóc cạn nước mắt nên anh đã đấu tranh tư tưởng mà chấp nhận số phận.

Tính đến nay, anh Lâm bị liệt đã gần 20 năm. Do nằm một chỗ lâu năm, anh bị các bệnh lý gồm sỏi thận, sỏi bàng quang, viêm đại tràng và đau dạ dày nên năm nào cũng phải đi viện để tán sỏi và chữa các bệnh khác.

“Mỗi lần đi viện rất tốn kém, gia đình đã phải chữa trị cho tôi gần 20 năm nay nên không thể xoay sở lo liệu đủ tiền cho mỗi lần đi viện của tôi” - anh Lâm bộc bạch.

Ông Trần Hữu Thọ - Trưởng thôn 16, xã Nghĩa Thái - cho biết, hiện anh Lâm chỉ có mẹ chăm sóc và hưởng trợ cấp thương binh của người bố đã mất.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của anh Vũ Ngọc Lâm xin liên hệ trực tiếp anh Vũ Ngọc Lâm, SĐT: 0368632001, STK: 19029736225017, chủ STK Vũ Thị Thu Hà (chị gái anh Vũ Ngọc Lâm) Ngân hàng Techcombank chi nhánh tỉnh Nam Định.

Tác giả: MINH HƯƠNG

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP