Nhân ái

Xót xa hoàn cảnh chị công nhân mất 1 chân do bị lật xe

Dậy từ 4 giờ sáng, vượt quãng đường hơn 60km đi làm công nhân, tiền công mỗi ngày 142.000 đồng, với mong muốn cùng chồng đưa gia đình thoát nghèo.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An Phạm Thị Quyên thăm hỏi chị Lan. Ảnh: PV

Nhưng chiếc xe ca chở chị đi làm đã bị lật nhào, làm chân phải của chị bị giập nát, phải cắt bỏ tới gối. “Hộ nghèo” của vợ chồng chị càng lún sâu vào nghèo!

Sinh sống giữa vùng Đồng Tháp Mười ruộng đất mênh mông, nhưng vợ chồng anh chị Lý Quốc Trung - Nguyễn Thị Lan (ngụ xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) chỉ có ít công ruộng trồng lúa đủ cho gia đình ăn. Vợ chồng chị Lan phải đi làm thuê để có thu nhập lo cho cuộc sống gia đình, nuôi 2 con ăn học. Cách đây vài năm, con nhỏ Lê Tuấn Khá (SN 2003) lâm trọng bệnh, gia đình chị Lan lo chữa trị cho con nên lún vào nợ nần. Nhưng cháu đã không qua khỏi vào đầu năm 2019.

Con lớn của chị Lan (SN 2001) phải bỏ học đi làm phụ xe để phụ cha mẹ trả nợ. Mùa nông nhàn ở Đồng Tháp Mười ít có việc làm thuê. Chôn cất con xong, chị Lan xin đi làm công nhân ở TP.Tân An cách nhà hơn 60km để kiếm tiền cùng chồng trả nợ. Chị Lan đi làm công nhân qua một cai thầu lao động, được họ cho xe đưa đón tận nhà, tiền công mỗi ngày 142.000 đồng, không hợp đồng lao động, không bảo hiểm…

Khoảng 6 giờ ngày 11.5, chiếc xe đưa đón công nhân chở chị Lan cùng hơn 40 công nhân từ các huyện Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh về Cty An Hưng Nông - Chi nhánh Long An (TP.Tân An) làm việc đã bị lật dọc đường. Dù rất cố gắng cứu chữa, nhưng các bác sĩ cũng đành cắt bỏ chân của chị ngang đầu gối.

Là lao động không hợp đồng, không bảo hiểm, tai nạn xảy ra chị phải tự lo. Vợ chồng chị Lan chỉ mong người cai thầu giữ đúng lời hứa giúp chi phí chữa trị cho chị.

Đến thăm và trao số tiền 3 triệu đồng của LĐLĐ tỉnh Long An trợ giúp người lao động bị nạn, chị Phạm Thị Quyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - đã không kìm được cảm xúc trước hoàn cảnh quá bi thương của chị Lan.

Tác giả: KỲ QUAN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP