Thể thao

10 cầu thủ bị cấm thi đấu tại vòng 1/8 EURO 2024

Tính đến vòng 16 đội EURO 2024, đã có 10 cầu thủ phải nghỉ thi đấu do nhận đủ 2 thẻ vàng ở lượt cuối vòng bảng.

Vòng 1/8 Euro 2024 được dự báo sẽ vô cùng hấp dẫn.


Vòng bảng EURO 2024 đã khép lại với rất nhiều bàn thắng và không thiếu những bất ngờ, kịch tính. Cùng với những bàn thắng đẹp mắt, cũng không thiếu những pha bóng quyết liệt và tranh cãi nảy lửa khiến đội ngũ trọng tài phải hoạt động hết sức vất vả.

Tính đến vòng 16 đội, đã có 10 cầu thủ phải nghỉ thi đấu do nhận đủ 2 thẻ vàng ở lượt cuối vòng bảng. Những cầu thủ sẽ vắng mặt trong loạt trận sắp tới bao gồm:

Patrick Wimmer (Áo)
Morten Hjulmand (Đan Mạch)
Jonathan Tah (Đức)
Anzor Mekvabishvili (Georgia)
Calafioli (Italia)
Bancu (Romania)
Silvan Widmer (Thụy Sĩ)
Erik Janza (Slovenia)
Hakan Calhanoglu (Thổ Nhĩ Kỳ)
Samet Akaydin (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo luật của UEFA, cầu thủ nào nhận hai thẻ vàng sẽ bị treo giò một trận. Nếu một cầu thủ bị phạt thẻ bốn lần trước vòng bán kết, cầu thủ đó sẽ bị treo giò thêm một trận đấu nữa.

Đáng chú ý, bảng tích thẻ sẽ được xóa sạch sau vòng tứ kết.

Trong một diễn biến khác, một trọng tài vừa bị UEFA cho thôi nhiệm vụ tại EURO 2024 vì mắc sai sót nghiêm trọng ở trận Pháp 1-0 Áo vừa qua.

Cụ thể, ông Jesus Gil Manzano bị đuổi khỏi EURO 2024 vì mắc sai sót đáng trách khi cầm còi ở trận Pháp thắng Áo 1-0, trận đấu duy nhất của vị vua áo đen này trên đất Đức.

Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất của Gil Manzano diễn ra ở phút 35, khi ông cho tuyển Pháp phát bóng lên trong bối cảnh Áo phải được hưởng phạt góc. Chỉ 3 phút sau đó, tuyển Áo thủng lưới vì pha đốt lưới nhà của Max Wober.

Ngoài ông Gil Manzano, 2 trợ lý Diego Barbero Sevilla và Angel Nevado Rodriguez cũng như trọng tài VAR Alejandro Hernandez cũng bị đình chỉ làm nhiệm vụ. Cả 4 trọng tài này đều là người Tây Ban Nha.

Tác giả: Tuệ Tâm

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP