Thế giới

10 người mất tích sau tai nạn nổ mỏ than ở Ba Lan

10 người mất tích, ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong hàng loạt vụ nổ tại một mỏ than ở Ba Lan.

Lực lượng cứu hộ "không liên lạc được với 10 người", công ty JSW quản lý mỏ than cho biết trong một tuyên bố ngày 23/4, theo AFP.

Hàng loạt vụ nổ tại mỏ than Pniowek ở Pawlowice, Ba La, gần biên giới Czech, bắt đầu xảy ra ngay đầu ngày 20/4, và tiếp tục trong đêm 21-22/4. Các vụ nổ cách mặt đất khoảng 1.000 m, theo AP.

Các nhà chức trách ban đầu cho biết hai vụ nổ đã làm 5 công nhân thiệt mạng, 7 người mất tích và hàng chục người bị thương.

Các vụ nổ mới trong đêm 21-22/4 đã khiến 10 nhân viên cứu hộ bị thương, khi họ đang cố tạo điều kiện an toàn để tìm kiếm những người mất tích. 7 người đã phải nhập viện, 3 người trong số họ đang trong tình trạng nguy hiểm.

Các nhà chức trách sau đó quyết định rút tất cả đội cứu hộ ra ngoài và phong tỏa khu vực.

Trực thăng cứu hộ chở người bị thương trong các vụ nổ ở mỏ than Pniowek ở Pawlowice, Ba Lan, ngày 21/4. Ảnh: AP.

Tomasz Cudny, người đứng đầu khu mỏ do công ty JSW vận hành, cho biết đây là một "quyết định rất khó khăn" khi tạm dừng cuộc tìm kiếm.

“Sẽ rất rủi ro và rất vô trách nhiệm nếu để họ vào trong một khu vực nguy hiểm như vậy”, ông Cudny nói.

Trước đó, hôm 21/4, JSW cho biết 25 người bị thương trong các vụ nổ ban đầu phải nhập viện chuyên điều trị bỏng, 9 người trong số họ trong tình trạng rất nghiêm trọng.

Số người chết và bị thương khiến đây trở thành sự cố tồi tệ nhất trong lịch sử của mỏ than, được xây dựng vào những năm 1960.

Tác giả: Hồng Ngoc

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP