Du lịch

11 điểm du lịch nguy hiểm nhất mà du khách đổ xô đến

Nhiều khách vẫn muốn chinh phục đỉnh Everest, chèo thuyền vượt thác ở Colorado bất chấp đã có nhiều người tử nạn.

Con đường 'chết' Yungas - Bolivia

Rất nhiều người đã chết khi đi du lịch qua con đường này. Ước tính có khoảng 200-300 tài xế chết mỗi năm ở đây. Yungas bị mệnh danh là "Con đường nguy hiểm nhất thế giới".

Đường mòn Precipice - Vườn quốc gia Acadia, Maine, Mỹ

Đại diện vườn quốc gia cho biết, có khoảng 160 người chết tại đây mỗi năm. Khu vực này có rất nhiều vách đá dốc đứng và nguy hiểm, tai nạn có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Du khách đầu tiên chết trên đường mòn vào năm 1985.

Những con sông ở Colorado, Mỹ

Chèo thuyền vượt thác là trò chơi nổi tiếng thu hút du khách ở Colorado - 550.861 người đã tham gia vào năm 2016. Nhưng khi nhiệt độ tăng lên, băng tuyết từ trên núi tan chảy, khiến dòng chảy trở nên nguy hiểm.

Đỉnh Everest - Tây Tạng và Nepal

Đây là ngọn núi cao và khó chinh phục bậc nhất thế giới. "Vùng chết" của đỉnh Everest ở độ cao trên 7.900m, đặc biệt nguy hiểm vì mức ôxy và áp suất khí quyển thấp. Nguyên nhân chủ yếu gây tử vong trên núi là do tuyết lở và ngã. Hơn 200 người đã chết trong khi leo núi Everest.

Hang động Eagle's Nest - Weeki Wachee, Florida, Mỹ

Hang Eagle's Nest được ví như đỉnh Everest dưới nước bởi độ sâu nguy hiểm 91,44m của nó. Từ năm 1981 đến nay đã có 12 người chết khi lặn xuống hang.

Mont Blanc - Chamonix, Pháp

Năm 2012, trang The Atlantic gọi Mont Blanc là một trong những ngọn núi dễ gây chết người nhất thế giới với khoảng 100 người chết trên núi mỗi năm.

The Maze - Vườn quốc gia Canyonlands, Utah, Mỹ

Khu vực này có nhiệt độ lên đến hơn 43 độ C; địa hình phức tạp, rộng lớn. Có những lúc phải mất đến 3 ngày để tìm và giúp đỡ người bị lạc, bị thương hay mất nước. Thường chỉ những người có kinh nghiệm đi bộ đường dài mới đến đây tham quan (khoảng 200 người mỗi năm).

Núi Huashan - Thiểm Tây, Trung Quốc

Trong cuộc đi bộ bất chấp cái chết này, du khách sẽ đi qua những tấm ván mỏng được gắn vào sườn núi với dây sắt để bám ở độ cao trên 2.000m. Nhiều người gọi nó là "con đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới", nhưng nhiều người khác cho rằng đây là con đường an toàn vì nó có dây bám.

Quận Volusia - Florida, Mỹ

Florida là nơi có một số bãi biển đẹp nhất trên thế giới, nhưng biển ở đây khá nguy hiểm do có cá mập. Vào năm 2017, quận Volusia đã có 9 vụ cá mập tấn công trong tổng số 88 vụ trên toàn thế giới. Rất may là không có trường hợp nào tử vong.

Angel's Landing - Vườn quốc gia Zion, Utah, Mỹ

Angel's Landing là một con đường đi bộ rất hẹp với độ cao 30,48m. 6 người đã chết trên đường mòn từ năm 2004.

Half Dome - Vườn quốc gia Yosemite, California, Mỹ

Leo lên đỉnh của Half Dome cần có cáp treo. Số người chết ước tính lên tới 20 người từ khi cáp treo được lắp đặt cách đây khoảng 100 năm. Vườn quốc gia đã hạn chế số lượng người leo núi, chỉ 300 người mỗi ngày, để tránh tình trạng chen chúc.

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP