Giáo dục

13 học sinh lớp 6 bị ngộ độc do ăn quả cây ngô đồng

Ngày 10/3, cô giáo Hồ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phổ Hải, xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một nhóm học sinh lớp 6 của trường phải đến khám, theo dõi tình hình sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện sau khi ăn quả của cây ngô đồng.

Học sinh được cho uống nước để súc rửa dạ dày. Ảnh: TTXVN phát


Trước đó, vào khoảng 9 giờ 15 phút ngày 10/3, trong lúc ra sân thể dục của trường để học bài học về bảo vệ môi trường, một nhóm khoảng 11 - 13 học sinh nam lớp 6C nhặt quả của cây ngô đồng lên ăn. Sau khi ăn xong, nhiều em trong nhóm học sinh trên có biểu hiện rát họng, buồn nôn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, giáo viên nhà trường đã gọi điện báo với phụ huynh để đưa các em lên Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân thăm khám.

Theo đại diện Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, sáng 10/3, đơn vị tiếp nhận 13 học sinh của Trường Trung học Cơ sở Phổ Hải đến thăm, khám để điều trị ngộ độc sau khi ăn quả ngô đồng. Trong số 13 học sinh nói trên có 4 em phải cho uống nước để súc rửa dạ dày, số còn lại do ăn ít nên bị ở thể nhẹ, chỉ cho uống nước để nôn ra chất độc ra ngoài. Sau khi thăm khám, điều trị, đến 13 giờ 30 phút ngày 10/3, tình hình sức khỏe 13 học sinh đã ổn định nhưng các em vẫn được giữ lại Trung tâm để tiếp tục theo dõi trước khi xuất viện.

Tác giả: Phan Quân

Nguồn tin: Báo Tin Tức

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP