Xã hội

2 công nhân ở Thanh Hóa tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

Sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19, một số công nhân ở Thanh Hóa xuất hiện phản ứng mạnh, có 2 người tử vong.

Ngày 24/11, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, tại huyện Nông Cống xảy ra sự cố sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19, có 2 công nhân tử vong.

Công ty TNHH giầy Kim Việt Việt Nam - nơi xảy ra sự việc

Sự việc xảy ra vào chiều 23/11, khi TTYT huyện Nông Cống tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho toàn bộ công nhân thuộc Công ty TNHH giầy Kim Việt Việt Nam (có địa chỉ tại Thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vắc xin tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó, có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này đã được Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Trước sự việc này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 00h45 và 08h45 ngày 24/11.

Hiện Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin khẩn trương đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo huyện Nông Cống và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời chia sẻ, động viên gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đinh lo hậu sự chu đáo.

Trong sáng ngày 24/11, theo quan sát của Pv Báo Giao thông, lực lượng chức năng trong đó có cả Công an đã đến Công ty TNHH giầy Kim Việt và trụ sở của TTYT huyện Nông Cống làm việc.

Tác giả: Phúc Tuấn

Nguồn tin: Báo Giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP