Pháp luật

2 người thương vong sau câu chê hát không hay tại đám vui

Thấy bạn bị nhóm thanh niên xóm khác vây đánh tại đám vui, Giang lao vào rút dao đâm liên tiếp khiến 1 người tử vong, 1 người tổn hại sức khỏe 70%.

Ngày 26/12, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa bị cáo Nguyễn Văn Giang (SN 2000, trú tại xóm 10B, xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn) cùng các đồng phạm ra xét xử sơ thẩm về tội "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 25/2/2018, Nguyễn Văn Giang, Nguyễn Quang Trường (SN 1999), Nguyễn Hồng Long (SN 2000), Vũ Văn Trường (SN 1999), cùng trú xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn đến chơi đám vui ở nhà ông Võ Văn Năm tại xóm 3, xã Nghĩa An.

Bị cáo Nguyễn Văn Giang cùng đồng phạm tại phiên tòa. Ảnh: Quỳnh An.

Tại đám vui, Quang Trường lấy điện thoại cắm nhạc để nhảy thì Võ Văn Trường (trú xóm 3, xã Nghĩa An) nói “Mi không hát được thì cút” và dọa "tát cho mấy tát”. Khi Quang Trường đi ra ngoài cổng thì bị Văn Trường và Võ Văn Truyền (SN 1996), Võ Văn Lưu (SN 1992) vây lại.

Thấy bạn bị đánh, Nguyễn Hồng Long và Nguyễn Văn Giang lao vào bảo vệ bạn. Trong quá trình xô xát, Nguyễn Văn Giang lấy con dao bấm thủ sẵn trong người đâm một nhát vào bụng anh Truyền.

Lưu vội cầm ghế lao vào đánh Giang thì bị Giang đâm tiếp một nhát trúng vào bụng rồi bỏ chạy.

Võ Văn Truyền được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong trên đường. Võ Văn Lưu bị tổn hại sức khỏe 70%.

Nguyễn Văn Giang, Nguyễn Hồng Long và Vũ Văn Trường sau đó đến Công an huyện Nghĩa Đàn đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi của mình.

HĐXX xác định, hành vi của Nguyễn Văn Giang là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Tuy nhiên, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ như bị cáo đã thành khẩn khai báo; nhân thân tốt chưa có tiền án, tiền sự và gia đình đã khắc phục một phần hậu quả cho người bị hại nên tuyên phạt Nguyễn Văn Giang 18 năm tù, phải bồi thường cho phía bị hại gần 200 triệu đồng.

Võ Văn Trường bị tuyên phạt 6 tháng tù. Các bị cáo Võ Hồng Sơn, Vũ Văn Trường, Nguyễn Hồng Long bị tuyên phạt 4 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Tác giả: Quỳnh An

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP