Cuộc sống

"3 cấm địa" dù yêu tới mấy đàn ông cũng không cho vợ chạm vào, nếu chị em cố tình "xâm lấn" rất dễ bị chàng buông tay

Đàn ông thường rất tỉnh táo và rạch ròi giữa luyến ái và tình thân. Chàng có thể chấp nhận hi sinh bản thân vì tình yêu nhưng không bao giờ chấp nhận đánh đổi gia đình.

Bản tính của đàn ông là bộc trực, thẳng thắn song điều đó không có nghĩa là chàng không có những nguyên tắc đại kỵ riêng của mình. Thậm chí có những điều họ tuyệt đối không cho bạn chạm tới dù rằng bản thân rất yêu vợ.

Gia đình anh ấy

Đàn ông có thể không ngần ngại khẳng định rằng bản thân anh yêu vợ hơn tất cả mọi thứ trên đời. Anh ấy có thể vì vợ mà sẵn sàng làm mọi thứ, không ngại vượt khó, vượt khổ miễn được ở bên người phụ nữ mình yêu, song điều đó không có nghĩa là anh coi trọng bạn hơn gia đình, bố mẹ.

Đàn ông thường rất tỉnh táo và rạch ròi giữa luyến ái và tình thân. Chàng có thể chấp nhận hi sinh bản thân vì tình yêu nhưng không bao giờ chấp nhận đánh đổi gia đình, nhất là đấng sinh thành của mình. Vậy nên một phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ đưa lên bàn cân và ép chồng phải lựa chọn vợ hay bố mẹ bởi họ hiểu, người chịu tổn thương sẽ chính là bản thân mình. Thậm chí có được chồng chọn đi chăng nữa, cô ấy cũng chẳng thể vui khi chồng đặt chữ "tình" lên trên chữ "hiếu".

Ảnh minh hoạ

Do đó, chị em đừng dại mà bắt chồng chọn lựa. Cách tốt nhất là làm hài hòa cả 2, cùng chàng chăm sóc gia đình, người thân của chồng. Thấy được sự chân thành và tấm lòng của vợ, chắc chắn chàng cũng sẽ yêu thương và bù đắp lại cho vợ nhiều hơn.

Bạn bè anh ấy

Đàn ông vốn quảng giao, dù đã có gia đình họ vẫn thích được giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Chàng cũng mong vợ hiểu và tôn trọng quyền riêng tư đó của chồng, để cho anh ấy một khoảng không gian riêng. Bởi đôi khi trong cuộc sống, đàn ông cũng có những tâm sự, những áp lực khó giãi bày với vợ. Ngược lại anh sẽ tìm được lời khuyên và hướng giải quyết cho mình ở những người bạn tốt.

Thay vì quản lý các mối quan hệ của chồng, phụ nữ thông minh nên nhìn xa trông rộng học cách "thả" để "giữ" khiến người đàn ông của mình được thoải mái trong mọi mối quan hệ. Từ đó chàng sẵn sàng chia sẻ, tâm sự với vợ về mỗi một câu chuyện mình gặp bên ngoài.

Đừng cố ép buộc, giám sát, cấm họ giao lưu với người này, không đi lại với người kia. Điều đó khiến chàng khó chịu vô cùng bởi hơn ai hết chàng hiểu mình đủ trưởng thành để xác định một mối quan hệ tốt hay không. Nếu vợ can thiệp sâu, cố "bẻ lái", điều khiển, chàng thấy bản thân không được vợ tôn trọng. Nhiều lần lặp lại, chàng sẽ dị ứng và không muốn chia sẻ cũng như để vợ lại gần bạn bè của mình. Như thế quan hệ vợ chồng của 2 người sẽ ngày càng xa cách.

Phụ nữ hãy khéo léo để chồng mở lòng và cùng chồng chăm sóc những mối quan hệ bên ngoài của chàng. Như thế sẽ khiến chàng thấy thoải mái, coi vợ không chỉ là người bạn đời tâm lý mà còn là một người bạn tâm giao, tri kỷ. Có được người vợ tuyệt vời như thế, bất cứ đàn ông nào cũng đều sẽ nâng niu, trân trọng hết mực.

Thể diện của anh ấy

Ản minh hoạ

Tính sĩ diện của đàn ông vốn rất cao. Đây được coi là "điểm cấm" của phái mạnh. Dù có yêu chiều vợ tới đâu, anh ấy cũng cần có cảm giác được bạn đời tôn trọng trước mặt bạn bè, người thân gia đình.

Nếu chỉ có 2 người, bạn có thể đòi hỏi, yêu cầu chồng thể hiện tình yêu, sự quan tâm của chàng với vợ. Và chàng cũng sẽ sẵn sàng làm mọi thứ để vợ vui. Nhưng khi ở chỗ đông người, điều đàn ông cần chính là sự tôn trọng tuyệt đối của bạn đời để người khác nhìn vào thấy sự tôn nghiêm của anh ấy.

Nũng nịu, ra lệnh hoặc chỉ trích anh phải làm thế này mới đúng, thế kia là sai sẽ khiến đàn ông tự ái, cảm thấy mình bị mất thể diện. Có thể trước mặt mọi người, anh ấy vẫn cười tươi, vui vẻ chiều theo ý vợ nhưng trong lòng lại nổi sóng khó chịu vô cùng. Thậm chí rất có thể, lần sau bạn không còn cơ hội được sánh bước bên anh ấy tới chỗ đông người.

Tác giả: Hải Hương

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP