Pháp luật

3 đối tượng hành hung nhân viên Vietjet bị cấm bay 12 tháng

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá và huyện Thọ Xuân xử lý 3 đối tượng về hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ nữ nhân viên Vietjet Air và nhân viên kiểm soát an ninh hàng không ở Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hoá), tin trên TTXVN cho biết, sau khi Bộ Giao thông vận tải ra văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm 3 đối tượng côn đồ.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông, đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khoẻ, tính mạng của nhân viên, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân, đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Nữ nhân viên Vietjet Air bị 3 côn đồ hành hung vì không chụp ảnh cùng. Ảnh cắt từ clip.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam thông tin, trong ngày 25/11, cơ quan này sẽ ra quyết định cấm bay 12 tháng với 3 đối tượng có hành vi gây rối tại sân bay Thọ Xuân; sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc nếu đi máy bay.

Trước đó, vào khoảng 14 h20 ngày 23/11, 3 đối tượng gồm: Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng (cùng trú tại Thanh Hoá) đến khu vực nhà ga hành khách của Cảng hàng không Thọ Xuân để đưa tiễn một người quen đi chuyến bay VN1271 (chặng bay Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh) dự kiến cất cánh lúc 15h5 cùng ngày.

Sau khi người quen làm xong thủ tục, An, Nhị, Dũng đã nhờ chị Lê Thị Giang (nhân viên Vietjet Air) dùng điện thoại của An chụp ảnh cho cả nhóm ở khu vực sảnh ga đi để lưu niệm. Sau đó, các đối tượng đòi chị Giang chụp ảnh chung nhưng bị từ chối.

Cả 3 người sau đó đã chửi bới thô tục rồi tấn công chị Giang và bà Lê Thị Hiền (đại diện của Vietjet Air tại sân bay Thọ Xuân). Phát hiện vụ việc, 2 nhân viên kiểm soát an ninh tại đây là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội chạy đến can ngăn cũng bị Dũng hành hung.

Tác giả: Bảo Khánh

Nguồn tin: antt.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP