Đẹp

3 lỗi dùng toner phổ biến vào mùa lạnh khiến da chưa kịp đẹp lên đã xấu

Dùng toner mà để mắc những sai lầm dưới đây thì thà không dùng còn hơn các chị em ơi!

Toner không phải là món skincare quan trọng nhất nhưng nếu bạn thêm sản phẩm này vào quy trình, làn da sẽ được cải thiện mạnh mẽ hơn. Lý do là bởi, toner thường mang đến rất nhiều lợi ích cho làn da, chẳng hạn như: làm sạch tối ưu, bổ sung độ ẩm, tẩy da chết hay giúp các món skincare kế tiếp thẩm thấu hiệu quả. Vào mùa Đông khắc nghiệt với làn da, sự xuất hiện của toner sẽ giúp da bạn đẹp bất chấp thời tiết hanh khô. Nhưng đó là viễn cảnh tươi đẹp khi bạn dùng toner đúng cách, còn nếu mắc 3 sai lầm sau đây, da bạn không khá hơn mà có khi còn xấu tệ.

Dùng toner chứa cồn xấu

Thời tiết hanh hao của mùa Đông khiến da xù xì, bong tróc, đòi hỏi bạn phải bổ sung độ ẩm mạnh mẽ hơn nhờ các sản phẩm skincare, trong đó có toner. Tuy nhiên, nếu là toner chứa những loại cồn xấu như: acohol 40, alcohol biến tính, ethanol và isopropyl alcohol… kết quả bạn nhận được sẽ trái với mong đợi, làn da dễ trở nên khô hơn, thậm chí còn nổi mụn do làn da cố gắng tiết thêm nhiều dầu để bù đắp lượng độ ẩm thiếu hụt trầm trọng.

Tuy nhiên, không phải loại cồn nào cũng gây hại cho da, nếu lọ toner bạn định mua có chứa cetyl alcohol hoặc stearyl alcohol thì đừng lo bởi chúng sẽ giúp làn da được dưỡng ẩm hiệu quả hơn. Tóm lại, nếu muốn làn da không bị tổn hại bởi toner chứa cồn xấu, bạn hãy đọc nghĩ bảng thành phần trước khi quyết định rút hầu bao nhé!

Dùng toner tẩy da chết với tần suất dày đặc

Vào mùa hanh hao, da thường xuất hiện tình trạng bong tróc, khô mốc nên nhiều nàng tích cực dùng toner tẩy da chết nhiều hơn với hy vọng làn da sẽ trở nên mịn màng. Dùng toner tẩy da chết là hợp lý nhưng lạm dụng sản phẩm này thì không ổn chút nào. Những thành phần acid mạnh có thể khiến làn da bị kích ứng, bào mòn nếu bạn dùng với tần suất dày đặc. Kết quả, làn da chưa thấy mịn đẹp đâu mà chỉ mẩn đỏ, căng rát, nhạy cảm hơn và có thể lên mụn; xa xôi hơn nữa, việc dùng toner tẩy da chết thường xuyên còn dễ đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Tần suất dùng toner tẩy da chết hợp lý nhất là khoảng 2 – 3 lần/tuần, kết hợp với việc lắng nghe làn da thường xuyên để điều chỉnh. Có như thế, da mới khỏe đẹp và còn tránh được nguy cơ kích ứng.

Thoa xong toner, chờ một lúc lâu mới bôi sản phẩm tiếp theo

Một trong những sứ mệnh của toner chính là tạo điều kiện cho các sản phẩm tiếp theo thẩm thấu tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mắc sai lầm thì nhiệm vụ này sẽ không thể hoàn thành được. Cụ thể, nhiều nàng sau khi thoa toner (không tính acid toner) thường đợi cho da khô hẳn mới bôi serum, kem dưỡng… khiến những sản phẩm này không thể ngấm vào da tối ưu, hiệu quả của quy trình skincare cũng khó mà phát huy triệt để. Tốt nhất, ngay sau khi thoa toner, bạn hãy tiến hành luôn những bước tiếp theo, làn da sẽ được cung cấp đủ ẩm, nhận được lượng dưỡng chất dồi dào và trở nên khỏe đẹp hơn.

Tổng hợp

Tác giả: Lâm

Nguồn tin: Báo Phụ nữ Việt Nam

  Từ khóa: Đẹp da , toner

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP