Pháp luật

4 "con nghiện" mang vũ khí đi đòi tiền bảo kê trên đường Hồ Chí Minh

Nhóm đối tượng dùng dao, kiếm đến các quán nước ven đường uy hiếp chủ quán, đòi tiền bảo kê. Khi nạn nhân không đưa tiền, các đối tượng phá tài sản và đe dọa làm hại người nhà.

Ngày 17/9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian gần đây, Công an huyện Ngọc Lặc liên tục nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về tình trạng có một số đối tượng nghiện ma tuý mang theo dao, kiếm đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

Hung khí các đối tượng dùng để cưỡng đoạt tài sản.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Lặc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh, điều tra bắt giữ các đối tượng này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt giữ được 4 đối tượng gồm: Quách Công Tùng (SN 1996, ở xã Thuý Sơn), Phạm Văn Đô (SN 1993) và Phạm Văn Duy (SN 1986), đều ở xã Quang Trung; Bùi Đức Hùng (SN 1992, ở xã Ngọc Liên), huyện Ngọc Lặc chuyên cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước trên đường Hồ Chí Minh.

Điển hình là ngày 9/9/2020, 4 đối tượng nói trên đã mang theo dao, kiếm đến quán nước của chị P.T.H. ở khu phố 1, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc và uy hiếp yêu cầu chị H. đưa cho bọn chúng 1,2 triệu đồng/ngày.

4 đối tượng bị bắt giữ (Ảnh Công an Thanh Hóa).

Khi chị H. chỉ đưa có 1 triệu đồng thì bọn chúng đã dùng dao, kiếm phá hoại nhà cửa của chị H, đập nát 1 chiếc máy tính bảng của chị H. trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, bọn chúng còn đe doạ nếu chị H. không đưa đủ tiền hàng ngày cho bọn chúng thì chúng sẽ làm hại đến người thân và gia đình chị H.

Tại cơ quan công an, 4 đối tượng khai nhận do nghiện ma tuý nên đã rủ nhau đến các quán nước ven đường đòi tiền bảo kê.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Lặc đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng nói trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP