Cuộc sống

5 cách giúp chị dâu, em chồng trở thành bạn tâm giao

Em gái của chồng cũng có thể tự nhiên trở thành người bạn tâm giao tốt nhất trong gia đình khi bạn bắt đầu hành trình làm dâu?

Chị dâu em chồng có thể là mối quan hệ tốt và trở thành bạn tâm giao của nhau. (Ảnh: ITN).

Kết hôn đồng nghĩa với việc bạn sẽ chào đón rất nhiều người mới vào cuộc sống của mình. Những mối quan hệ mới này cũng đặt ra thách thức khi bạn muốn hòa thuận với mọi người.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng thuận lợi khi bắt đầu vì em chồng thường “nổi tiếng” là xét nét chị dâu. Dẫu vậy, bằng sự thông minh và khéo léo, bạn có thể biến nguy thành cơ, biến khó thành dễ, khiến em chồng vừa nể phục vừa yêu quý bạn.

Vì sao chị dâu em chồng nên làm bạn?

Đảm bảo rằng bạn trở thành một người chị thực sự của cô ấy. (Ảnh: ITN).

Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với bố mẹ chồng đôi khi có thể khó khăn đối với bạn. Bởi, trong lúc tập trung vào việc lấy lòng mẹ chồng, bạn có thể bỏ qua một mối quan hệ rất quan trọng khác, đó là với em gái của chồng.

Cho dù bạn sống cùng nhà hay ở riêng, điều quan trọng là bạn phải chia sẻ mối quan hệ tốt với em chồng của mình. Nếu bạn cho rằng mối quan hệ của mình với em gái chồng còn lâu mới hoàn hảo, đây là một số mẹo giúp bạn nhanh chóng gắn kết với cô ấy.

Tiếp cận và trở thành bạn của cô ấy

Cách tốt nhất để xây dựng một mối quan hệ tốt là trở thành người bạn tuyệt vời của ai đó. Liên hệ với em chồng và đề nghị hỗ trợ khi cô ấy lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho con mình hoặc cho một bữa tiệc kỷ niệm sắp tới.

Có lẽ cô ấy cũng bận rộn với cuộc sống mới, vì vậy hãy để cô ấy tâm sự những vấn đề của cô ấy với bạn và lắng nghe. Đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là bày tỏ sự ủng hộ của bạn đối với em chồng để đảm bảo bạn trở thành một người chị thực sự của cô ấy.

Tìm kiếm lời khuyên tích cực từ em chồng

Em chồng đã là thành viên của gia đình lâu hơn bạn rất nhiều. Do đó, hãy xin lời khuyên của cô ấy về những điều khiến cô ấy cảm thấy cần thiết. Đó là một cách thông minh để thể hiện rằng bạn tôn trọng cô ấy và coi trọng ý kiến của cô ấy.

Em chồng thậm chí có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết bên trong của mọi thành viên trong gia đình và giúp bạn hóa giải được một số hiểu nhầm.

Tặng cô ấy một món quà chu đáo

Đây là một cách dễ dàng để cho em chồng biết rằng bạn đang nghĩ về cô ấy. Nhớ chọn quà sau khi đã hỏi chồng hoặc mẹ chồng về những món em chồng thích để có thể lên kế hoạch tạo bất ngờ thú vị.

Lựa chọn an toàn thường là mỹ phẩm và nước hoa nếu bạn không chắc chắn về những gì em chồng yêu thích.

Mặc dù có thể mất thời gian và nỗ lực để tạo dựng mối quan hệ bền chặt với em chồng nhưng công việc này hoàn toàn xứng đáng vì bạn có thể kiếm được một người bạn suốt đời và cũng là một thành viên trong gia đình.

Trò chuyện qua điện thoại

Nếu bạn và em chồng chỉ gặp nhau vào những ngày lễ hoặc dịp đặc biệt, hãy đảm bảo duy trì mối quan hệ bằng cách thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm: Hỏi thăm về chồng con, công việc... Bạn cũng có thể giữ liên lạc trên Facebook bằng cách gửi cho cô ấy một tin nhắn hoặc chia sẻ ảnh gia đình bạn.

Hẹn hò với em chồng

Gặp gỡ bên ngoài không gian gia đình là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng trong mối quan hệ. (Ảnh: ITN).

Gặp gỡ bên ngoài không gian gia đình là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng trong mối quan hệ. Nó cũng giúp bạn giảm áp lực phải gây ấn tượng với bố mẹ chồng. Thêm vào đó, bạn sẽ hiểu em chồng của mình như một con người bình thường chứ không phải là em gái của chồng bạn.

Chia sẻ công thức nấu ăn

Nếu bạn nghĩ em chồng của mình nấu ăn ngon, hãy khen ngợi cô ấy. Và đừng quên hỏi công thức của cô ấy. Bạn cũng có thể chia sẻ một số công thức nấu ăn yêu thích của mình. Đó là cách tuyệt vời để hai chị em tiếp tục cuộc trò chuyện và mối quan hệ vui vẻ.

Tác giả: Thủy KiềuTheo pinkvilla.com

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP