Xã hội

5 người thân của nữ bệnh nhân Covid-19 thứ 35 trốn khỏi khu cách ly

5 người trong gia đình nữ bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 35 tại Việt Nam (nữ nhân viên Điện máy Xanh) đã trốn khỏi khu cách ly để về nhà. Ngành chức năng đã vận động đưa họ trở về lại khu cách ly.

Trưa 20/3, ông Đặng Văn Khánh – Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết lực lượng chức năng đã đưa 5 người thân của bệnh nhân Covid-19 thứ 35 (nữ nhân viên Siêu thị Điện máy Xanh) vào lại Trung tâm y tế quận sau khi bỏ trốn về nhà.

5 người này được cách ly ở Trung tâm Y tế quận Hải Châu vào ngày 10/3, tuy nhiên họ lại trốn khu cách ly về nhà ở kiệt 408 đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận.

"Những người này bỏ trốn khỏi khu cách ly trưa qua 19/3. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Trung tâm y tế quận phối hợp với phường cùng các đơn vị liên quan vận động đưa họ trở về lại khu cách ly", ông Khánh cho biết.

Theo ông Khánh, từ khi cả gia đình nữ nhân viên Điện máy Xanh đi cách ly thì nhà của họ được khóa trái cửa. Những hộ dân sống xung quanh cũng đã được sàng lọc để có biện pháp cách ly cụ thể.

Siêu thị Điện máy Xanh - nơi nữ nhân viên N.T.T.N làm việc có tiếp xúc với 2 bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 hiện đóng cửa phòng dịch.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, vào tối 4/3, bệnh nhân Covid-19 thứ 35 tại Việt Nam là N.T.T.N. (SN 1992, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng – nhân viên bán hàng Siêu thị Điện máy Xanh) có tiếp xúc trực tiếp với 2 bệnh nhân người Anh tại Siêu thị Điện máy Xanh trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu. Đến ngày 8/3, Bộ Y tế công bố 2 du khách này nhiễm Covid-19 (ca 22, 23).

Ngày 9/3, nữ nhân viên này đi khám tại bệnh viện và sau đó được xác định là dương tính Covid-19.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, từ 13h30 ngày 19/3 đến 8h00 ngày 20/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 26 trường hợp (23 người Việt Nam, 02 người Israel, 01 nười Đài Loan) nghi ngờ mắc COVID-19.

Tác giả: Phúc An

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP