Số hóa

5 tính năng iOS mà người dùng Android luôn mơ ước

Trên hệ điều hành iOS có nhiều tính năng hữu ích mà người dùng Android luôn mơ ước, điển hình là 5 tính năng sau.

1. Nhấn vào thanh trạng thái để trở về đầu trang

Trên iOS, khi muốn trở về đầu trang hoặc cuộn lên trên cùng, bạn không cần phải thực hiện nhiều lần thao tác vuốt mà chỉ cần chạm nhẹ vào thanh trạng thái (là phần hiển thị đồng hồ, tín hiệu Wi-Fi... ở đầu màn hình). Đây cũng chính là tính năng mà nhiều người dùng Android luôn muốn có, tuy nhiên, Google không thể tích hợp tính năng này vào hệ điều hành của mình bởi Apple hiện đang nắm giữ bằng sáng chế.

2. Quay phim màn hình

Tính năng quay phim màn hình được Apple giới thiệu lần đầu tiên trên iOS 11 vào năm 2017, cho phép người dùng ghi lại mọi thao tác trên màn hình với âm thanh bên trong ứng dụng hoặc âm thanh thu được từ microphone.

Hiện tại có rất ít thiết bị Android được tích hợp sẵn tính năng quay phim màn hình, ngoại trừ các dòng điện thoại của Samsung, Xiaomi,... Thêm vào đó, Google cũng ngày càng siết chặt và thu hồi bớt các quyền không cần thiết, khiến những ứng dụng của bên thứ ba hoạt động không ổn định.

3. Nút bật/tắt chế độ im lặng

Nút bật/tắt chế độ im lặng trên iPhone cũng là điều mà nhiều người dùng Android luôn muốn có. Chỉ một số các dòng điện thoại Android được trang bị nút này, chẳng hạn OnePlus.

4. Sao lưu và khôi phục

Sao lưu và khôi phục các ứng dụng, dữ liệu hệ thống thông qua iTunes hoặc iCloud là tính năng đã có mặt trên các thiết bị iOS hơn 10 năm qua. Đây cũng là tính năng mà rất nhiều người dùng Android luôn muốn có. Tất nhiên, Google cũng cung cấp các giải pháp sao lưu dữ liệu lên đám mây nhưng nó thường hoạt động không ổn định bằng.

5. Ứng dụng nhắn tin mặc định

Trên iOS, bạn có thể sử dụng iMessage hoặc FaceTime để nhắn tin miễn phí và gọi điện thoại cho bạn bè. Trong khi đó, người dùng Android thường phải sử dụng nhiều phần mềm nhắn tin khác nhau, đơn cử như Messenger, WhatsApp, Telegram,...

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng khác trên iOS mà người dùng Android muốn có, ví dụ như không có bloatware (thuật ngữ chỉ các ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trước khi bán máy ra thị trường), cập nhật thường xuyên, hiệu ứng mượt mà hơn, khả năng tương thích tốt hơn với các thiết bị Bluetooth...

Tác giả: Hoa Hoa

Nguồn tin: Báo Vietnamnet
  Từ khóa: Android , iOS

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP