Kinh tế

6 tháng ông chủ bị truy nã, chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile giờ ra sao?

Quyết định truy nã đối với Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) đã được thực thi 6 tháng, đến nay, một số cửa hàng trên địa bàn TP. Hà Nội đã được chuyển nhượng cùng với đó nhiều cửa hàng vẫn trong tình trạng cửa đóng then cài.

Sáng 9/5/2019, bộ Công an ra lệnh khám xét đồng loạt tại trụ sở chính cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile và toàn bộ cửa hàng cùng thương hiệu trên địa bàn TP.Hà Nội.

Ngay sau đó, cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, bộ Công an) ra quyết định khởi tố vụ án về tội buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Đồng thời, ra quyết định truy nã đối với ông Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile).

Tính đến thời điểm hiện tại, đã 6 tháng từ ngày phát lệnh truy nã đối với Tổng Giám đốc Nhật Cường Mobile. Đến nay, nhiều cửa hàng đã được thay thế, chuyển nhượng cửa hàng mới còn 1 số thì vẫn trong tình trạng cửa đóng then cài.

Mới đây, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng thống nhất bổ sung vụ “Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; rửa tiền” của Nhật Cường và các đơn vị có liên quan vào diện theo dõi.

Đây là vụ án “Buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền” xảy ra tại công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Theo ghi nhận của phóng viên, duy nhất Trung tâm bảo hành Nhật Cường Mobile tại địa chỉ C4 Giảng Võ (quận Đống Đa - Hà Nội) vẫn mở cửa hoạt động.

Nhân viên tại trung tâm này cho biết, 2/3 toàn bộ diện tích trước đó nay đã được đơn vị khác thuê để giảm thiểu chi phí vì quá rộng và đang tiến hành tu sửa bên trong. Cùng với đó, tại trung tâm đang có chương trình thanh lý toàn bộ sản phẩm để thu hồi vốn.

"Cửa hàng được giữ lại để sửa chữa còn sản phẩm của Nhật Cường thì bây giờ không còn bảo hành vì không bán nữa. Toàn bộ những sản phẩm trước đây Nhật Cường bán ra, đơn vị sẽ hỗ trợ tối đa sửa chữa cho khách hàng", một nhân viên cho hay.

Toàn bộ cửa hàng trên phố Trần Duy Hưng đã được quây tôn.

Ghi nhận tại cửa hàng trên đường Hồ Tùng Mậu, Thái Hà, Nguyễn Xiển đã chuyển nhượng, thay thế.


Tác giả
: Minh Hiếu

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: Nhật Cường mobile , truy nã

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP