|
Việc cải thiện chế độ ăn uống của bạn là dễ dàng từ các loại thực phẩm trong thiên nhiên giúp giảm các nếp nhăn, hạn chế tình trạng bị chảy xệ. Dưới đây là một số thực phẩm có thể hạn chế hình thành các nếp nhăn da:
Cà chua
Cà chua có rất nhiều vitamin C, giúp xây dựng collagen và làm cho làn da của bạn trông săn chắc hơn và dày hơn một chút. Cà chua cũng có lycopene, giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia tử ngoại và cải thiện hệ thống mạch máu của bạn. Nghiên cứu cho thấy sau 6 tuần ăn cà chua thường xuyên, cho thấy cải thiện sức khỏe da đáng kể.
Trà xanh
Để giữ cho làn da của bạn trông như trẻ càng lâu càng tốt, các tế bào của bạn cần phải tái sinh một cách chính xác. Trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa, giúp tế bào phát triển đúng cách và duy trì một chu kỳ sống lành mạnh.
Sữa chua và kefir
Để chống mẩn đỏ và kích ứng da, nên ăn thức ăn có nhiều chế phẩm sinh học, như sữa chua. Kefir là một sản phẩm sữa tương tự như sữa chua, nhưng có đến ba lần chế phẩm sinh học hơn sữa chua.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chế phẩm sinh học làm giảm viêm và stress oxy hóa. Các vấn đề như mụn trứng cá, vẩy nến, viêm da dị ứng có thể được cải thiện.
Quả hạch
Các loại hạt là một nguồn tuyệt vời của chất béo tốt. Trong khi quả óc chó chứa nhiều nhất acid béo omega 3, tất cả các loại hạt, bao gồm hạnh nhân, quả phỉ, đậu phộng, và quả hồ trăn là tốt cho sức khỏe của bạn khi ăn điều độ. Ăn nhẹ các loại hạt này cho thấy lợi ích cho da mịn.
Quả bơ
Giống như các loại hạt, cá, bơ có nhiều chất béo tốt cho làn da của bạn, nhưng nó không dừng lại ở đó, bơ cũng rất giàu glutathione có tác dụng chống lão hóa, glutathione giúp giảm mụn trứng cá và nếp nhăn.
Mật ong
Mật ong là là một chất chống oxy hóa, có tác dụng tốt cho làn da của bạn, trên thực tế bạn có thể sử dụng nó như là một mặt nạ đắp lên da.
Tác giả: Thiên Thanh (T/H)
Nguồn tin: doisongplus.vn