Xã hội

662 ca ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Rất nhiều vi khuẩn trong món cánh gà chiên

Theo thông cáo báo chí của UBND tỉnh Khánh Hòa, số ca ngộ độc thực phẩm liên quan Trường iSchool Nha Trang tính đến chiều 22-11 đã tăng thêm 14, lên 662 ca; trong đó 137 trường hợp đang điều trị.

Thông cáo báo chí của UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay theo xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, rất nhiều vi khuẩn gây độc tố được phát hiện trong mẫu cánh gà chiên tại bữa ăn trưa 17-11 do Trường iSchool Nha Trang tổ chức cho 930 học sinh.

3 loại vi khuẩn được phát hiện qua xét nghiệm mẫu cánh gà chiên là Salmonella spp, Escherichia coli và Bacillus cereus. Trong đó, Bacillus cereus - chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu - còn có trong mẫu nước mắm.

Suất ăn bán trú tại Trường iSchool Nha Trang

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị này đang thụ lý giải quyết nguồn tin đối với vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường iSchool Nha Trang. Để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Y tế tỉnh chỉ đạo các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn rà soát, tổng hợp số liệu, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Y tế rà soát, tổng hợp số liệu, dữ liệu ca bệnh để cung cấp cho cơ quan điều tra

Công an tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu cơ sở y tế lưu giữ, bảo quản tất cả mẫu máu của các bệnh nhân điều trị liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm (nếu có); kịp thời cung cấp hồ sơ bệnh án và mẫu máu của các bệnh nhân khi có yêu cầu.

Tác giả: Kỳ Nam

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP