Xã hội

86 học sinh Thanh Hóa phản ứng sau tiêm vắc xin đã xuất viện, sức khỏe ổn định

Trưa 2-12, Trung tâm Y tế huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết 86 học sinh THPT của huyện bị phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 phải nhập viện theo dõi trong ngày 1-12 đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Trong ngày 1 và 2-12, huyện Hoằng Hóa tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh từ 15-17 tuổi tại 37 xã, thị trấn. Trong ngày tiêm đầu tiên, địa phương đã tiêm được 5.227 liều cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi và ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi.

Các học sinh này có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh... Sau khi được đưa vào các cơ sở y tế trên địa bàn gồm Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến, Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng và được lực lượng y, bác sĩ can thiệp kịp thời, sức khỏe và tâm lý của các cháu đã trở lại bình thường.

Cũng trong ngày 1-12, tại một số điểm tiêm vắc xin cho học sinh ở huyện Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn, TP Thanh Hóa cũng xuất hiện một số em học sinh bị phản ứng sau tiêm. Nhưng tất cả các trường hợp này đều được y, bác sĩ tại các điểm tiêm xử lý kịp thời, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, chiều 2-12, công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh và người dân vẫn tiếp tục được triển khai theo đúng kế hoạch tại huyện Hoằng Hóa. Ngành y tế huyện này đã và đang phối hợp với ngành giáo dục huyện thực hiện tốt, bảo đảm quy chế an toàn tiêm chủng.

Tác giả: HỮU ĐỒNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP