Du lịch

Ấn tượng hình ảnh phố cổ Hội An thu nhỏ giữa lòng Tp.Thanh Hóa

Nhiều công trình đặc sắc mang thương hiệu của phố cổ Hội An thu nhỏ đã đang dần hiện hữu tại Công viên Hội An, nằm giữa lòng Tp.Thanh Hóa.

Từ năm 2016 tới nay, Tp.Hội An đã xây dựng nhiều công trình mang dấu ấn đặc sắc của phố cổ Hội An trong khuân viên Công viên Hội An (có địa chỉ tại Tp.Thanh Hóa) tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tp.Thanh Hóa nhân kỷ niệm 55 năm ngày kết nghĩa giữa 2 thành phố này.

Theo đó, tại Công viên Hội An, là một công viên lớn, nằm giữa trung tâm Tp. Thanh Hóa, có nhiều công trình, kiến trúc độc đáo, biểu trưng của Tp.Hội An (Quảng Nam) như: Chùa Cầu, dãy phố cổ Hội An, trụ cổng chào nghệ thuật điêu khắc gốm… đã và đang được xây dựng.

Đây là những công trình được Tp.Hội An xây dựng tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tp.Thanh Hóa nhằm thắt chặt thêm tình cảm gắn bó keo sơn và nghĩa tình giữa 2 Thành phố này.

Trong đó, phiên bản Chùa Cầu được Tp.Hội An xây tặng TpThanh Hóa năm 2016, nhân kỷ niệm 55 năm ngày kết nghĩa; phiên bản dãy phố cổ Hội An bao gồm 15 căn nhà gỗ, trong đó có 9 căn nhà 1 tầng và 6 căn nhà 2 tầng được Tp.Hội An xây tặng Tp.Thanh Hóa năm 2021, nhân kỷ niệm 60 năm ngày kết nghĩa. Những công trình này được xây dựng theo đúng cấu trúc nguyên mẫu gốc và có tỉ lệ nhỏ hơn.

Một số hình ảnh đặc sắc của phố cổ Hội An giữa lòng Tp.Thanh Hóa.

Dãy phố mô phỏng kiểu kiến trúc nhà cổ Hội An.

Công nhân đang hoàn thiện một dãy "phố cổ Hội An".

Công viên Hội An tại Tp.Thanh Hóa là minh chứng cho mối quan hệ gắn kết keo sơn và tình nghĩa của 2 Thành phố Hội An và Thanh Hóa kết nghĩa anh em.

Tác giả: Nguyễn Hữu Phương

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP