Thể thao

Anh Đức, Công Phượng có trụ lại ở Olympic Việt Nam?

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất ở Olympic Việt Nam những ngày tới chính là ai sẽ chia tay đội tuyển trước khi lên đường tham dự Asiad 2018. Theo giới chuyên môn đánh giá, ngay cả những cầu thủ kỳ cựu như Anh Đức hay tiền đạo số 1 HA Gia Lai Nguyễn Công Phượng cũng có nguy cơ bị loại.

Trong 4 cựu binh là Đặng Văn Lâm, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết và Nguyễn Anh Đức, HLV Park Hang Seo buộc phải loại 1 người theo đúng quy định của ban tổ chức Asiad. Trong 4 cái tên này, Văn Lâm và Văn Quyết gần như chắc suất (nếu như không gặp vấn đề về chấn thương). Như vậy là HLV Park Hang Seo sẽ phải chọn Hùng Dũng hay Anh Đức để cùng Olympic Việt Nam hành quân tới Indonesia vào tháng 8 tới.

Công Phượng đang nỗ lực luyện tập trong đợt tập trung vừa qua - Ảnh: Gia Hưng

Trong hai cầu thủ này, Hùng Dũng là gương mặt được đánh giá rất cao khi góp công lớn giúp Hà Nội chơi thăng hoa ở mùa giải năm nay. Anh cũng được ví như cầu thủ “không phổi”, khi hoạt động bền bỉ và rất hiệu quả. Có Hùng Dũng, HLV Park Hang Seo sẽ giải được bài toán tìm được người đá cặp xứng đáng với Xuân Trường ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Nếu giữ lại Hùng Dũng, tiền vệ Đức Huy sẽ phải ngồi dự bị. Thực tế thì ở mùa giải 2018, Đức Huy cũng thường xuyên ngồi dự bị ở đội bóng thủ đô do không cạnh tranh được với Đỗ Hùng Dũng.

Trong khi đó, với Anh Đức, cầu thủ này có lợi thế về bản lĩnh, kinh nghiệm và khả năng chơi bóng bằng đầu. Tuy nhiên so với mùa giải 2017, V-League 2018 Anh Đức không còn thường xuyên toả sáng trong màu áo Bình Dương. Lý do bởi tiền đạo này đang gặp vấn đề về tuổi tác.

Phong độ của Anh Đức đang bị đặt dấu hỏi - Ảnh: Gia Hưng

Nền tảng thể lực tốt là chìa khóa quan trọng giúp U23 Việt Nam thăng hoa ở vòng chung kết U23 châu Á 2018. U23 Việt Nam đá đến 3 trận trải qua thời gian 120 phút nhưng các cầu thủ không hề cho thấu dấu hiệu đuối sức, một điều mang đến sự ngạc nhiên lớn cho người hâm mộ nước nhà.

Vì thế, HLV Park Hang Seo sẽ đặt yêu cầu rất lớn về thể lực với các cầu thủ trong đợt tập trung này. Ở bài kiểm tra thể lực gần nhất, Anh Đức và Công Phượng là hai trong số những cầu thủ Olympic không vượt qua thử thách của thầy Park.

Rõ ràng Anh Đức và Công Phượng đều đang là những chân sút hàng đầu, nhưng họ cũng có thể bị loại bất cứ lúc nào vì những lý do đã nói ở trên.

Tác giả: Việt Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP