Xe

Audi sẽ làm xe Q9 cạnh tranh với Range Rover?

Audi còn chưa chính thức ra mắt dòng Q8, nhưng đã xuất hiện thông tin hãng đang bắt tay vào phát triển mẫu Q9 để cạnh tranh Range Rover.

Thông tin này xuất phát từ câu trả lời "ỡm ờ" của ông Rupert Stadler, người khi đó còn là CEO của Audi (vừa bị bắt liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải của tập đoàn mẹ Volkswagen) khi được hỏi về việc liệu hãng có làm mẫu Q9 không. “Thời gian sẽ trả lời,” ông Stadler nói. “Chúng tôi có quá nhiều ý tưởng,” giám đốc thiết kế Marc Lichte cho biết thêm. Đây là kiểu trả lời không ra xác nhận, cũng không phải phủ nhận.

Theo tạp chí Autocar của Anh, đó có thể là mẫu xe mà Audi cần để cạnh tranh với Range Rover. Cùng thuộc Tập đoàn Volkswagen hiện đã có thương hiệu Bentley phụ trách phân khúc SUV hạng sang, với Bentayga. Nhưng mẫu crossover của Bentley đắt hơn Range Rover nhiều. Ngoài ra, Tập đoàn Volkswagen chưa bao giờ thấy có gì sai trong việc có nhiều mẫu xe thuộc các thương hiệu khác nhau của hãng cạnh tranh ở cùng một phân khúc.

Audi lần đầu bước chân vào phân khúc crossover là năm 2005 với mẫu Q7. Sau đó, hãng mở rộng danh mục bằng các mẫu nhỏ và rẻ hơn, như Q2, Q3, và Q5. Trong khi đó, mẫu Q8 sắp ra mắt tiến lên phân khúc cao hơn, và Q9 có thể sẽ là bước kế tiếp.

Việc này, nếu có, phản ánh đúng xu thế hiện nay của các nhà sản xuất ô tô là dấn sâu hơn vào phân khúc SUV và ngày càng có nhiều mẫu xe cao cấp hơn. Trong những năm gần đây, các hãng như Bentley, Rolls-Royce, Jaguar, và Maserati đều đã lần đầu tiên ra mắt các mẫu crossover hạng sang. Tới đây, sẽ có thêm Aston Martin và Ferrari nhập cuộc. Mercedes đang ấp ủ ý tưởng về một mẫu crossover gắn mác Maybach, và Q9 có thể là mẫu xe mà Audi cần phải có trong cuộc đua này.

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: xe Q9 , Range Rover , Audi

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP