Thể thao

Ba cầu thủ Indonesia bị nghi nhận 2,1 triệu USD để bán độ ở chung kết AFF Cup 2010

Cựu trưởng đoàn bóng đá Indonesia, Andi Darussalam Tabusala thừa nhận ông đặt nghi vấn với 3 cầu thủ Indonesia đã nhận số tiền 2,1 triệu USD để bán độ trong trận chung kết AFF Cup 2010.

Đội tuyển Indonesia đã giành thắng lợi đậm đà với tỷ số 5-0 trước Malaysia ở vòng bảng AFF Cup 2010. Dù vậy, sau đó, họ bất ngờ thua Malaysia với tỷ số 0-3 trong trận chung kết lượt đi. Và ở trận chung kết lượt về, Indonesia chỉ thắng lại 2-1 và ngậm ngùi nhìn đối thủ lên ngôi vô địch.

Ba cầu thủ Indonesia bị nghi bán độ ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2010 với Malaysia

Mới đây, vụ việc này đã bất ngờ bị xới lại. Chia sẻ trước báo giới, cựu trưởng đoàn bóng đá Indonesia, Andi Darussalam Tabusala đã tiết lộ sự thật động trời khi một vài cầu thủ Indonesia đã nhận tiền để bán độ ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2010.

Ông nói: "Một năm sau trận đấu đó, tôi đã gặp một số người quen Malaysia. Tôi hỏi họ: "Làm thế nào các bạn có thể đánh bại đội bóng của tôi?". Họ nói rằng: "Ông ơi, nếu chúng tôi không trả hết tiền cho các cầu thủ của ông, chúng tôi sẽ không thắng.

Tôi vẫn còn nhớ rõ như in mọi thứ cho đến ngày hôm nay. Trong đó, Maman Abdurrahman (hậu vệ của Indonesia) để cầu thủ Norshahrul Idlan Talaha của Malaysia cướp bóng và sút thẳng vào giữa cầu môn ghi bàn.

Bàn thua thứ hai diễn ra một cách đáng ngờ hơn. Safee Sali đã ghi bàn một cách dễ dàng nhờ vào hàng phòng thủ buông thả. Mãi sau này tôi mới biết những ai đã vào khách sạn của tuyển Indonesia nhưng tôi không thể nói tên họ ở đây.

Tôi tin rằng trận thua 0-3 chung kết lượt đi AFF Cup 2010 đã bị dàn xếp. Tôi không có bằng chứng nào cụ thể để đưa ra lời buộc tội nhưng ai cũng có thể biết điều đó nếu nhìn cách chơi của cầu thủ Indonesia".

Cũng theo thông tin từ ông Andi Darussalam Tabusala chia sẻ, có 3 cầu thủ Indonesia đã nhận tổng số tiền 2,1 triệu USD để tham gia bán độ ở trận đấu này. Cảnh sát Indonesia ngay lập tức mở cuộc điều tra với những cáo buộc này.

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP