Thể thao

Bác sĩ tử vong thương tâm sau vụ đập phá kinh hoàng của các CĐV Nigeria

Vụ bạo loạn mà các CĐV Nigeria tạo ra đã khiến một bác sĩ của FIFA tử vong thương tâm.

Vụ bạo loạn trên sân vận động Abuja của các cổ động viên quá khích người Nigeria sau thất bại trước Ghana đã khiến Joseph Kabungo, bác sĩ phụ trách phòng chống doping trong các trận đấu thuộc vòng loại World Cup của Liên đoàn bóng đá châu Phi, tử vong thương tâm khi đang làm nhiệm vụ.

"Tất cả chúng tôi đều cảm thấy đau đớn trước sự ra đi đột ngột của bác sĩ Joseph Kabungo. Ông là một nhân viên y tế mẫn cán của Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) và FIFA. Bằng tất cả sự tôn trọng và đồng cảm, xin gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân", hiệp hội bóng đá Zambia (ZAF) xác nhận với giới truyền thông.

Bác sĩ Kabungo tử vong thương tâm sau vụ bạo loạn của các CĐV Nigeria

Bác sĩ Joseph Kabungo là gương mặt quen thuộc trong đội ngũ y tế Liên đoàn bóng đá Zambia. Ông cũng từng nhận nhiệm vụ tại các giải đấu lớn như cúp châu Phi hay vòng loại World Cup nhiều năm trở lại đây. Hiện tại, nguyên nhân cái chết của nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ.

Chủ tịch ZAF, Andrew Kamanga cho biết: "Còn quá sớm để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của anh ấy nhưng chúng tôi sẽ chờ báo cáo đầy đủ từ CAF và FIFA. Anh ấy là một thành viên tận tụy và được yêu mến trong cộng đồng bóng đá của chúng tôi. Tầm ảnh hưởng của Kabungo là không thể phủ nhận".

Trước đó, việc đội nhà không thể tham dự World Cup 2022 khiến nhiều CĐV Nigeria nổi điên. Họ lao xuống sân, đập phá mọi thứ để trút giận. Các cầu thủ Ghana buộc phải tìm chỗ ẩn nấp sau khi nhận cơn mưa chai lọ từ trên khán đài.

Tác giả: Huy Trường

Nguồn tin: Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP