Bạn cần biết

Bài trí lại phòng khách đón Tết hãy chú ý đến những điều này vì sẽ mang lại may mắn cho bạn trong năm mới

Thông thường, phòng khách sẽ là nơi tốn nhiều thời gian và tâm tư nhất, vì đây không chỉ là nơi đón tiếp khách quý mà còn là "bộ mặt" của cả gia đình.

Tết đến xuân về thường là khoảng thời gian mà mỗi gia đình dành thời gian để dọn dẹp, trang trí và sửa sang lại ngôi nhà của mình. Thông thường, phòng khách sẽ là nơi tốn nhiều thời gian và tâm tư nhất, vì đây không chỉ là nơi đón tiếp khách quý mà còn là "bộ mặt" của cả gia đình.

Khi dọn dẹp, bài trí lại phòng khách, bạn nên lưu ý đến cửa chính, bậc thềm, bậu cửa sổ. Tại những vị trí này thường đọng lại khá nhiều bụi bẩn, vì thế hãy luôn lưu ý và lau dọn sạch sẽ mỗi ngày. Bên cạnh đó, nên đặt thêm các chậu cây cảnh, bonsai tại nơi đón, tiễn khách để đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Đặt những lọ hoa nhỏ ở bệ cửa sổ cũng có thể thu hút vận may cho gia đình

Những chậu cây xanh trong phòng khách nên chọn những loại nhỏ, phù hợp trồng trong nhà

Mỗi năm mới đến bạn cũng nên thay áo mới cho ngôi nhà bằng cách sơn, sửa lại những bức tường quanh phòng khách. Màu tường sẽ là màu hợp mệnh với gia chủ. Ngoài ra, nếu không có nhiều thời gian thì bạn cũng có thể treo thêm tranh ảnh, các bức tranh phong thủy, cảnh quan... để vừa có thể hút tài lộc lại vừa tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách.

Trang trí thêm tranh để lấp chỗ trống cho bức tường

Màu pastel nhẹ nhàng cũng khiến cho phòng khách của bạn trở nên dễ chịu hơn

Bạn cũng có thể trang trí hoa tươi, nến thơm hoặc đốt tinh dầu để tạo mùi hương dễ chịu cho căn phòng. Cách làm này cũng có thể giúp bạn xua đi những luồng khí xấu, những năng lượng tiêu cực trong nhà.

Hoa tươi không chỉ giúp không gian phòng khách thêm sinh động mà còn giúp không khí thoang thoảng mùi thơm

Một bình hoa nhỏ cũng khiến phòng khách của bạn bừng lên sức sống

Trong phong thủy, nước là một trong những yếu tố quan trọng đại diện cho tiền bạc. Bạn có thể trang trí quanh phòng khách bằng một hồ cá nhỏ, bể thủy sinh hay hòn non bộ. Nước đại diện cho sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, có thể làm dịu đi những căng thẳng trong gia đình và công việc.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là luôn để phòng khách là nơi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất trong nhà. Ánh sáng tự nhiên là một nguồn năng lượng tích cực, giúp cho bạn tránh khỏi những phiền lo, buồn bã, đồng thời giúp cho phòng khách luôn sáng sủa, sạch đẹp.

Phòng khách với ánh nắng tự nhiên sẽ giúp tâm trạng bạn trở nên vui vẻ và phấn khởi hơn

Ánh sáng tự nhiên cũng giúp xua đuổi những điều xui xẻo, không may

Tác giả: VIỆT HÀ

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP