Pháp luật

Bắn chết thợ săn vì tưởng là gà rừng, quỳ lạy tạ lỗi rồi giấu xác vào hang

Trong lúc đi săn thú rừng, Dũng tưởng ông M. là gà rừng nên đã chĩa súng bắn làm nạn nhân tử vong. Sau đó, Dũng quỳ lạy nạn nhân 3 lần rồi nhờ 2 người khác khiêng xác nạn nhân giấu vào hang nhím.

Ngày 26/4, thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phàn Xuân Dũng (sinh năm 1983, ở xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ) về hành vi "Vô ý làm chết người".

Trước đó, ngày 22/4, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của Công an huyện Phong Thổ về việc ngày 7/4, ông Lù Kim M. (sinh năm 1978, ở xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ) đi bẫy thú ở khu vực rừng tái sinh cạnh xã Mường So và xã Khổng Lào không thấy về nhà.

Phàn Xuân Dũng cùng tang vật tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Lai Châu).

Đến sáng 22/4, gia đình tìm được thi thể ông M. ở hang nhím (hang do người dân đào tìm nhím) trong tình trạng tử thi đang phân hủy mạnh. Ngay sau đó, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Phong Thổ, và các phòng chức năng Công an tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, xác minh làm rõ.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân chết do bị 3 viên đạn bi (súng kíp) bắn vào vùng đầu, mặt gây tử vong. Lực lượng công an đã rà soát, phát động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm và kêu gọi đối tượng gây án ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Phàn Xuân Dũng đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc.

Theo đó, ngày 8/4, Dũng rủ 2 người cùng bản đến khu vực đồi Bãi Trâu, Bản Cang, xã Mường So săn bắn. Đến khoảng 16h, Dũng thấy dưới phía taluy có tiếng động, tưởng là gà rừng nên đã chĩa súng ngắm bắn.

Khi đến gần kiểm tra thì Dũng mới phát hiện mình đã bắn nhầm khiến ông Lù Kim M. tử vong.

Sau khi xảy ra sự việc, Dũng quỳ lạy nạn nhân 3 lần và nói với 2 người đi cùng nếu báo công an thì Dũng sẽ tự tử. Sau đó, Dũng nhờ 2 người đi cùng khiêng xác nạn nhân đi giấu cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 300 mét trong một hang nhím rồi dùng dao, gậy đào đất lấp cửa hang lại.

Dũng tháo súng kíp của nạn nhân thành các bộ phận khác nhau giấu xung quanh hiện trường và đi về nhà.

Hiện lực lượng công an đã triệu tập những người có liên quan lấy lời khai phù hợp với kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; đã truy tìm và thu giữ được các vật chứng của vụ án.

Tác giả: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP