Thể thao

Ban tổ chức Siêu cúp xin lỗi gia đình cầu thủ nhí không mặc áo ấm

Trong trận Siêu cúp Quốc gia giữa CLB Hà Nội và Viettel, hình ảnh các cầu thủ nhí được cầu thủ hai đội dắt tay ra sân để thực hiện nghi lễ chào cờ gây chú ý đặc biệt.

Trong thời gian chờ đợi Ban tổ chức (BTC) làm các thủ tục trước trận đấu, các cầu thủ Quang Hải, Đức Huy, Hùng Dũng, Việt Anh… đã ôm lấy các bạn bạn nhỏ mascot để giữ ấm. Dù đã mặc áo bên trong nhưng các cầu thủ nhí vẫn cảm thấy lạnh khi nhiệt độ xuống 10 độ C. Nhiều ý kiến cho rằng BTC nên rút kinh nghiệm bởi các cầu thủ nhí có thể bị cảm lạnh.

Một vài em nhỏ mascot chỉ mặc áo cộc tay ra sân dưới thời tiết lạnh lẽo ở Hà Nội

Sau khi BTC lên tiếng nhận lỗi, sáng nay, BTC trận Siêu cúp Quốc gia 2020 đã có thông tin chính thức về sự cố này:

"Trong trận Siêu cúp bóng đá Việt Nam 2020 được tổ chức chiều thứ 7, 9/1 tại sân vận động Hàng Đẫy, trong số các cầu thủ nhí ra sân cùng hai đội ở phần khai mặc, có 3 cháu chỉ mặc chiếc áo thi đấu ngắn tay trong thời tiết rất lạnh khiến dư luận bức xúc.

Sau trận đấu, BTC Siêu cúp QG 2020 đã liên hệ với Cty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T - đơn vị được BTC trận đấu ủy nhiệm chuẩn bị cho các cầu thủ nhí ra sân cùng hai CLB Viettel, Hà Nội và phụ huynh của 3 cháu để làm rõ sự việc. BTC xin được giải thích tình huống này như sau:

Trước tình hình thời tiết lạnh khắc nghiệt, Cty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T đã thông báo cho phụ huynh các cháu cho con mặc ấm. Thực tế, đại đa số các cháu đều mặc áo giữ nhiệt bên trong và áo đấu bên ngoài. Tuy nhiên, có 3 cháu đòi chỉ mặc áo thi đấu để chụp ảnh với các tháng tượng cho đẹp và các phụ huynh vì tin con mình đã khởi động nóng người có thể chịu đựng tốt phần khai mạc ngắn đầu trận đấu nên đã chiều theo ý của con.

Điều đáng tiếc là người phụ trách phần này cũng chiều theo mong muốn của phụ huynh và các cháu mà không kiên quyết yêu cầu các cháu mặc thêm áo ấm khi các cháu cởi áo khoác chuẩn bị ra sân cùng hai đội.

BTC trận đấu xin chịu trách nhiệm hoàn toàn và xin lỗi người hâm mộ bóng đá cùng những người quan tâm về sự cố đáng tiếc này.

Sáng nay, chủ nhật, 10/1, BTC đã điện thăm hỏi gia đình 3 cháu và được gia đình cho biết các cháu hoàn toàn khỏe mạnh và vui vẻ.

BTC sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của của các cháu và có trách nhiệm cùng gia đình săn sóc nếu sức khỏe các cháu có dấu hiệu bất thường".

Như vậy, có thể thấy vụ việc không hoàn toàn là lỗi của BTC, tuy nhiên chắc chắn những nhà tổ chức sẽ rút kinh nghiệm, đặc biệt là với những trận đấu có thời tiết lạnh sắp tới.

Tác giả: T.Đ

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: sự cố , Siêu cúp quốc gia

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP