Trong nước

Bảo hiểm xã hội VN lên tiếng vụ nguyên TGĐ BHXH VN bị bắt, tạm giam

Sáng 10/11, Bảo hiểm xã hội VN đã gửi thông báo chính thức về sự việc nguyên Tổng giám đốc BHXH VN Lê Bạch Hồng bị cơ quan điều tra bắt giữ hôm 9/11. Quan điểm của BHXH VN là sẽ nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan điều tra có thẩm quyền.

Ông Lê Bạch Hồng - nguyên Tổng giám đốc BHXH VN.

Theo đó, Công văn số 1692/BHXH - TT của Bảo hiểm xã hội VN do ông Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH VN khẳng định, BHXH VN sẽ thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan điều tra có thẩm quyền. Đồng thời, BHXH VN sẽ xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Trong Công văn trên, ông Đào Việt Ánh cũng cho biết, vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Uỷ ban kiểm tra trung ương; các tập thể, cá nhân đã bị xử lý theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Trên tinh thần này, Bảo hiểm xã hội VN sẽ thông tin đầy đủ tới cơ quan báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Ông Đào Việt Ánh khẳng định, trong suốt thời gian qua, Quỹ BHXH luôn được sự quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ; được thanh tra, kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật.

“Bảo hiểm xã hội VN khẳng định trong mọi trường hợp, quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT luôn được đảm bảo” - trích công văn trên.

Trước đó, chiều 9/11, Cổng thông tin Bộ Công an đã đăng thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và 4 cán bộ từng công tác tại Bảo hiểm xã hội VN.

Đây là quyết định tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) liên quan tới vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty ALCII và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26/12/2017.

Tác giả: Hoàng Mạnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP