Thế giới

Bạo lực súng đạn xảy ra khắp nước Mỹ trong Ngày Độc lập

Theo các quan chức Mỹ, nhiều vụ nổ súng và bạo lực khác đã được ghi nhận trong kỳ nghỉ Ngày Độc lập (4/7) khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, trong đó có 11 người ở Chicago và hàng chục người khác bị thương trên toàn quốc.

Hiện trường một vụ xả súng tại Chicago dịp 4/7. Ảnh CNN.


Đáng buồn, ngày lễ 4/7 lại chứng kiến nhiều vụ việc gây thương vong lớn trong những năm vừa qua. Năm ngoái, một loạt vụ xả súng dịp lễ này đã khiến hơn chục người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương. Trước đó một năm, ít nhất 7 người chết trong vụ xả súng hàng loạt tại cuộc diễu hành ngày 4/7 gần Chicago.

Bạo lực và xả súng hàng loạt thường gia tăng trong những tháng hè, khi nhiều người tụ tập tham gia các sự kiện xã hội, thanh thiếu niên nghỉ học.

Tờ Chicago Sun-Times đưa tin chỉ riêng ở Chicago, 11 người đã thiệt mạng và 55 người bị thương trong các vụ xả súng tính đến ngày 5/7 (giờ địa phương). Thị trưởng Chicago Brandon Johnson cho biết, những vụ bạo lực trong thời gian qua “đã khiến thành phố rơi vào tình trạng đau buồn”, đồng thời nhấn mạnh sẽ tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại những nơi có nguy cơ cao.

8 người bị thương ở khu Little Italy của Chicago trong đêm 5/7. Không lâu sau, một vụ nổ súng ở khu phố Austin của thành phố làm 6 người bị thương.

Tại Huntington Beach, California, hai người thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra chưa đầy hai giờ sau khi màn trình diễn pháo hoa nhân dịp Ngày Độc lập, cảnh sát cho biết.

Tại khu vực Niles phía Đông bắc bang Ohio, Cảnh sát trưởng Jay Holland thông tin rằng một nam thanh niên 15 tuổi đã bị giam giữ sau khi một người đàn ông 23 tuổi bị bắn chết tại bữa tiệc ăn mừng ngày 4/7 tại chính ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, một bé gái 10 tuổi đã bị bắn chết ở khu phố Cleveland. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ súng hay động cơ thực sự của nghi phạm trong vụ việc này.

Một thanh niên 19 tuổi đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ nổ súng ở Philadelphia vào tối 4/7.

Những người bị thương, trong đó có 4 trẻ vị thành niên, đang được điều trị tại bệnh viện vì nhiều vết thương khác nhau nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ súng.

Ba vụ nổ súng xảy ra ở khu vực Boston sau trong các sự kiện kỷ niệm Ngày Độc lập của thành phố, khiến một người thiệt mạng.

Trong khi đó, một nam thanh niên 17 tuổi bị thương trong một vụ nổ súng khác tại một bãi đậu xe chung cư ở East Bridgewater, Massachusetts.

Ở Connecticut, một người phụ nữ được phát hiện bị bắn trong ô tô vào sáng sớm 5/7 và được xác định đã chết tại bệnh viện. Người này được gia đình xác nhận là mới tham gia một bữa tiệc nhân Ngày Độc lập.

Cảnh sát ở Albany, bang New York cho biết, 6 nam giới trong độ tuổi từ 16 đến 19 đang được điều trị tại bệnh viện vì những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng sau vụ xả súng tại một cuộc tụ tập đông người.

Ít nhất 4 người khác bị thương trong vụ nổ súng ngày 5/7 bên ngoài hộp đêm dành cho người lớn ở Tampa sau cuộc cãi vã giữa nhân viên bảo vệ của câu lạc bộ và hai người đàn ông. Được biết, nhân viên bảo vệ đã được phẫu thuật tại bệnh viện và hiện trong tình trạng ổn định. Ba người đàn ông khác bị thương nhẹ không xác định được danh tính. Cảnh sát cho biết cả hai nghi phạm đã bị bắt và bị buộc tội về một số tội danh.

Ngoài ra, còn nhiều vụ bạo lực đơn lẻ gây thương vong khác cũng xảy ra trên khắp nước Mỹ trong dịp lễ này.


Tác giả: Duy Tiến

Nguồn tin: cand.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP