Tin trong tỉnh

Bắt 2 kẻ cầm đầu đường dây cá độ bóng đá với số tiền hơn 20 tỷ đồng

Hai đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Gia Định, SN 1992 và Lê Văn Khánh, SN 1995, cùng trú tại Tp.Vinh.

Ngày 22/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đã phá thành công chuyên án đánh bạc sử dụng công nghệ cao bằng hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn, bước đầu bắt giữ 8 đối tượng với số tiền giao dịch để cá độ bóng đá là hơn 20 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình và quản lý đối tượng, đầu tháng 5/2023 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện ổ nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao tại địa bàn Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An với số tiền rất lớn.

Hai đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Gia Định, SN 1992 và Lê Văn Khánh, SN 1995, cùng trú tại Tp.Vinh. Dưới trướng của hai kẻ cầm đầu này còn có 6 đại lý cấp dưới đều trú tại Tp.Vinh Đây là ổ nhóm có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, hoạt động rất tinh vi, với nhiều phương thức thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng như các đối tượng trong nhóm hoạt động khép kín, một số qua sự giới thiệu của người khác nên không biết mặt nhau, thanh toán tiền thắng thua hàng tuần bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng…

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá.


Trong mùa thi đấu SEA Games 2023 tổ chức tại Campuchia, nắm bắt được tâm lý của các “con bạc” sẽ tham gia cá cược trong các trận đấu bóng đá có đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam nên các đối tượng đã lập ra nhiều tài khoản để cá độ bóng đá gây bức xúc trong dư luận quần chúng. Nhận thấy tình hình phức tạp nên Công an tỉnh Nghệ An lập chuyên án đấu tranh làm rõ.

Sau thời gian nắm tình hình và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh, ngày 17/5/2023, Phòng Cảnh sát hình sự đã lực lượng triển khai các tổ công tác để tiến hành bắt, khám xét các đối tượng trong Chuyên án tại nhiều địa điểm là nhà ở của các đối tượng chủ chốt, đồng thời mở rộng bắt giữ các đối tượng liên quan.

Tang vật chuyên án thu và tạm giữ 7 điện thoại di động, 1 máy tính laptop, 1 bộ máy tính để bàn và nhiều tang vật có liên quan. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa 8 tài khoản ngân hàng.

Đối tượng Lê Văn Khánh.


Ngoài Định và Khánh, 6 đối tượng khác bị cơ quan Công an bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Nhật, SN 1996; Lê Quang Thuận, SN 1984; Nguyễn Đức Tình, SN 1982; Nguyễn Đình Hồng SN 1985; Ngô Thanh Liêm, SN 1990 và Lê Trọng Khôi, SN 1995 cùng trú tại Tp.Vinh.

Đối Nguyễn Gia Định.


Bước đầu cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại các trang bóng như “balu..., bong....”…từ tháng 2/2023 cho đến khi bị bắt giữ là hơn 20 tỷ đồng. Riêng số tiền cá độ bóng đá trong mùa thi đấu SEA Games 2023 là hơn 1 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự những đối tượng nói trên để điều tra làm rõ và tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng.

Tác giả: Hà Thị Hằng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP