Pháp luật

Bắt 5 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy từ Bình Dương về Thanh Hóa

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 31/7/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp của Công an tỉnh Bình Dương, Công an huyện Triệu Sơn đã triệt phá một đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ tỉnh Bình Dương về Thanh Hóa tiêu thụ.

Đồng thời, lực lượng Công an đã bắt giữ 5 đối tượng gồm: Lê Quang Tuấn Anh (SN 1991, ở xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn), Nguyễn Đăng Phương (SN 1989), Nguyễn Bá Chung (SN 1990) đều ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, Nguyễn Đăng Hưng (SN 1984, ở phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và Phạm Tiến Ruyện (SN 1984, ở phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Phạm Tiến Ruyện (áo xám đứng giữa) và các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy từ Bình Dương về Thanh Hóa tiêu thụ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của 5 đối tượng này, Công an huyện Triệu Sơn đã thu giữ: 142 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến); 15 gói ma túy đá có trọng lượng gần 50g cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Triệu Sơn, đây là đường dây mua bán, vận chuyển ma túy có thủ đoạn hoạt động rất tinh vi. Cầm đầu đường dây này là Phạm Tiến Ruyện – một đối tượng cộm cán đã có 4 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đi tù về, Ruyện từ Thái Bình vào Bình Dương sống lang thang, liên tục di chuyển chỗ ở để thực hiện hành vi mua bán ma túy.

Tại Bình Dương, Ruyện câu kết với Nguyễn Đăng Hưng là một đối tượng nghiện ma túy quê ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Đăng Hưng tiếp tục đã câu kết với Nguyễn Đăng Phương ở cùng quê để hình thành một đường dây ma bán trái phép ma túy.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Ruyện và Hưng thường sử dụng thủ đoạn giấu ma túy vào ruột những chiếc máy khoan công nghiệp, sau đó gửi xe ôtô về Thanh Hóa cho Phương mang đi bán lẻ tại các nhà nghỉ, khách sạn, quán karaoke trên địa bàn huyện Đông Sơn và Triệu Sơn.

Sau nhiều ngày theo dõi và lập án đấu tranh, trong các ngày từ 28-31/7, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Hiếu, Phó trưởng Công an huyện Triệu Sơn đã cùng một tổ công tác của Công an huyện Triệu Sơn trực tiếp vào Bình Dương, phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương bắt gọn đối tượng cầm đầu là Phạm Tiến Ruyện cùng Nguyễn Đăng Hưng, thu giữ nhiều chứng cứ có liên quan đến vụ án.

Hiện, Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan đấu tranh mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Tác giả: Thái Thanh

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP