Pháp luật

Bắt anh ruột của nam bệnh nhân Covid-19 'siêu lây nhiễm'

Sau một thời gian điều tra, cơ quan an ninh tiếp tục khởi tố, tạm giam anh trai của Đào Duy Tùng - người nhập cảnh trái phép từ Lào về Hải Dương bị mắc Covid-19, lây nhiễm cho nhiều người khác.

Đối tượng Đào Anh Tuấn tại cơ quan Công an. Ảnh: V T.

Chiều 28/6, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, họ vừa khởi tố, bắt tạm giam Đào Anh Tuấn (SN 1979, trú tại khu 4, Phường Nhị Châu, TP. Hải Dương) là người đã tổ chức cho Đào Duy Tùng (NS 1989) trốn đi nước ngoài.

Theo tài liệu điều tra, Tùng là em trai Tuấn, khoảng tháng 4/2021, Đào Anh Tuấn đã tổ chức cho em mình trốn sang Lào, sau đó Tùng lại nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Mặc dù đã tiếp xúc với nguồn bệnh Covid-19 ở bên Lào, nhưng khi về Việt Nam, Tùng không khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo đúng quy định, hậu quả đã làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn TP. Hải Dương.

Lực lượng chức năng xác định có 2 trường hợp F1 của nam bệnh nhân là chị N.T.T. (21 tuổi, bạn gái Tùng) và chị P.P.Th. (23 tuổi), đều là nhân viên quán karaoke New KTV Hải Phòng. Sau đó, nhiều người khác có tiếp xúc với những trường hợp F1 của nam bệnh nhân cũng mắc Covid-19.

Khi làm việc với cơ quan phòng chống dịch, Tùng khai báo quanh co, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra, truy vết những người liên quan. Cảnh sát nhận định, hành vi của Đào Duy Tùng là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đã xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội.

Đối tượng Đào Duy Tùng - em trai Đào Anh Tuấn. Ảnh: Phương Thùy.

Ngày 24/5, Đào Duy Tùng đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người" quy định tại Khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự.

Còn Đào Anh Tuấn, sau khi hoàn thiện hồ sơ, ngày 22/6/2021, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với đối tượng về tội "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài" quy định tại Khoản 1, Điều 349 Bộ luật Hình sự.

Tác giả: Hoàng An

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP